Những mẹo nhỏ dưới đây không những giúp người dùng máy in tiết kiệm được kha khá chi phí dành cho mực in mà còn tiết kiệm chi phí in ấn, giúp việc in ấn hiệu quả và an toàn cho máy in lẫn người dùng.

Sử dụng máy in hiệu quả hơn

Sử dụng máy in hiệu quả hơn

Sử dụng chế độ tiết kiệm mực

Các dòng máy in hiện đại ngày nay được thiết kế trình điều khiển đi kèm theo máy có giao diện rất dễ hiểu và dễ thao tác không phức tạp như những chiếc máy in đời cũ, chương trình này cho phép truy cập và cài đặt chức năng của máy in khá đơn giản. Để truy cập vào trình điều khiển, bạn mở cửa sổ Printers (trong một số phiên bản Windows còn có tên là Devices and Printers) từ menu Start hoặc Control Panel, bấm chuột phải vào tên máy in và mở thẻ Printing Preferences. Tại cửa sổ này, bạn có thể chọn chế độ tiết kiệm mực in để in những tài liệu nội bộ, không yêu cầu độ sắc nét cao, hoặc một số máy in sẽ có tích hợp sẵn phím bấm để bật chế độ in tiết kiệm.

Sử dụng chế độ tiết kiệm mực của máy in

Sử dụng chế độ tiết kiệm mực của máy in

Sử dụng mực in uy tín, chất lượng

Sử dụng các dịch vụ đổ mực in giá rẻ, có vẻ giúp tiết kiệm chi phí trước mắt, nhưng về lâu dài, các loại mực này sẽ gây hại đến máy in và cho ra tài liệu chất lượng kém, màu sắc, văn bản in ra bị mờ không đẹp mắt. Chi phí in ấn lúc này có thể bị đội lên cao do các chi phí tiềm ẩn như thay hộp mực nhiều lần, mực in không chất lượng hoạt động kém ổn định, chi phí in lại, hư hỏng máy in do mực kém… Mực in chính hãng hay mực in tương thích chính hãng không chỉ mang đến những bản in đẹp mắt, chuyên nghiệp,  độ nét cao, bền màu, mà còn giảm tối đa nguy cơ hư hỏng máy in và đặc biệt là an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Dùng mực in uy tin, chất lượng cho máy in của mình

Dùng mực in uy tin, chất lượng cho máy in của mình

Kiểm tra hộp mực trước khi thay mới

Độ chính xác của những thông báo hết mực trên các loại máy in không hoàn toàn đáng tin cậy như chúng ta vẫn tưởng, nhiều khi những thông báo này không được chuẩn xác, mực in trong hộp vẫn còn ở một lượng đủ dùng nhưng máy đã báo hết mực, thông báo này có thể khác nhau giữa các dòng máy và nhãn hiệu máy in. Để tránh trường hợp lãng phí mực in, bạn không nên vội thay thế mực in khi máy báo đèn hết mực, chỉ nên thay khi thực sự nhận thấy chất lượng bản in ra đã giảm dưới mức có thể chấp nhận được.