Chi phí cho mực in luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu khi chọn mua máy in. Vậy làm thế nào để máy in tiết kiệm mực in? Thực hiện những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí dành cho mực in và công việc in ấn tài liệu.

Sử dụng máy in hiệu quả hơn

Sử dụng máy in hiệu quả hơn

Khi chọn mua máy in

Chiêu thức kinh doanh mà hầu hết các hãng sản xuất máy in đều áp dụng là bán máy in giá khá mềm nhưng có độ tiêu hao mực cao, về lâu dài, bạn phải trả tiền nhiều hơn cho chi phí mực in. Giá máy in càng thấp thì giá cho hộp mực chính hãng sẽ càng cao và ngược lại các máy in laser cao cấp thường có chi phí rất thấp cho mỗi bản in. Ngoài ra lúc chọn mua hộp mực, bạn cũng nên chọn hộp có dung lượng lớn, để không phải thay nhiều lần, từ đó tiết kiệm chi phí in ấn. Vì vậy ngay từ lúc chọn mua máy in bạn nên cân nhắc yếu tố chi phí trung bình mà bạn phải bỏ ra để có một bản in, lựa chọn chiếc máy in phù hợp với ngân sách của mình về lâu dài, chứ không nên quyết định mua chỉ vì giá của máy in.

Chọn mua máy in có chế độ đảo mặt tự động cũng là một cách để tiết kiệm chi phí cho in ấn và khá thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, ở chế độ in hai mặt, tốc độ in ấn tài liệu sẽ chậm hơn so với chế độ in một mặt bình thường và máy in có chế độ này giá cũng cao hơn những chiếc máy in không có.

Tính đến chi phí lâu dài của máy in

Tính đến chi phí lâu dài của máy in

Bảo quản mực in và hộp mực cẩn thận

Đối với những chiếc máy in phun, những hộp mực in cũ có thể bị các hạt bụi rơi vào bên trong và làm tắt nghẽn đầu phun mực, chính vì vậy mà việc về sinh, bảo quản đúng cách các phụ kiện bên trong máy cũng rất quan trọng giúp tiết kiệm mực in cũng như chi phí in ấn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy in, thổi bụi bẩn trong các khe dẫn giấy và các bộ phận chuyển động khác, phủ một lớp vải mỏng lên máy in khi không sử dụng… Ngoài ra để đảm bảo các đầu phun mực không tắt nghẽn do máy in lâu ngày không in, mực in bị khô tích tụ lại, bạn nên vận hành máy in mỗi tuần ít nhất một lần.

Kiểm tra kỹ trước khi in

Một cách để tiết kiệm chi phí mực in và giấy in là chỉ in đúng những gì cần thiết, không in dư hay in bị lỗi. Trước khi tiến hành in ấn tài liệu, bạn cần kiểm tra thật kỹ toàn bộ văn bản, chắc chắn rằng nó đã đúng như ý muốn, không có lỗi chính tả hoặc những lỗi kỹ thuật khác, để tránh trường hợp phải in đi in lại nhiều lần.