Bên cạnh máy tính, máy in đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu ở mọi văn phòng. Việc sử dụng máy in dần trở nên đơn giản hơn trước, tuy vậy không phải ai cũng biết những điều nên tránh khi sử dụng máy in, đặc biệt là những điều có ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cùng khám phá những điều đó ngay nhé!

Sử dụng máy in an toàn

Sử dụng máy in an toàn

Đổ mực in giá rẻ

Bạn cho rằng việc đổ mực in giá rẻ trôi nổi trên thị trường cho chiếc máy in của mình là tiết kiệm chi phí. Trong khi không rõ chất lượng cũng như xuất xứ của loại mực in này thì các bạn nên ngừng ngay hành động này lập tức, bởi các loại mực in giá rẻ này chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đầu phun mực và các linh kiện bên trong máy in của các bạn hư hỏng và nhanh chóng giảm tuổi thọ, về lâu dài sẽ tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy in.

Dùng mực in uy tin, chất lượng cho máy in của mình

Dùng mực in uy tin, chất lượng cho máy in của mình

Tắt máy in không đúng cách

Rất nhiều người dùng máy in thường có thói quen tắt máy in đột ngột bằng việc tháo nguồn máy in ra khỏi nguồn điện thay vì sử dụng nút công tắc nguồn trên máy. Việc này dẫn đến mất nguồn điện đột ngột, làm cho bộ phận tiếp nhận nguồn điện trên máy in nhanh hư hỏng hơn và gây tốn kém chi phí để sửa chữa. Ngoài ra, khi máy in vẫn còn trong quá trình in ấn hay đang hoạt động chưa hoàn tất hẳn nhưng nguồn điện bị ngắt đột ngột khiến máy đứng ngay lập tức, điều này góp phần làm cho các bộ phận dễ bị hỏng, gây hao tổn về lâu dài.

Để các loại chất lỏng gần máy in

Việc để những loại hóa chất lỏng, hay nước trên chiếc máy in hoặc gần máy in, tưởng chừng như vô hại nhưng chúng ta không thể dự đoán hết được những rủi ro. Nếu chẳng may bất cẩn làm chúng đổ vào máy in thì có thể dẫn đến nguồn điện bên trong bị chập, các linh kiện điện tử bên trong bị hư hại, thậm chí nguy hại hơn là có thể gây rò rỉ điện, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Sử dụng chế độ tiết kiệm mực in liên tục

Sử dụng chế độ tiết kiệm mực của máy in

Sử dụng chế độ tiết kiệm mực của máy in

Chế độ tiết kiệm mực in ở máy in được rất nhiều người ưa chuộng vì khả năng tiết kiệm mực của nó, giúp cho thời gian dùng mực sẽ được lâu hơn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là không nên sử dụng chế độ này quá triệt để, cho mọi trường hợp, vì nhiều lúc trong cuộc họp quan trọng, gặp khách hàng, bạn cần bản in chất lượng cao, rõ nét hơn. Mặc khác với số lượng mực in được đưa ra ngoài ít như thường xuyên thì cặn mực sẽ xuất hiện khá nhiều và bám ở bộ gạt mực, dẫn đến vấn đề gạt mực dễ bị hư hỏng, gây tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện này.