Ngày nay, nhu cầu kinh doanh, bán hàng vô cùng lớn nên việc tìm mua loại máy in bill phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Vậy một chiếc máy in hóa đơn phù hợp gồm những đặc điểm gì?

Máy in hóa đơn (hay còn gọi là máy in bill) đúng như tên gọi của nó với nhiệm vụ xuất bản hóa đơn trên phần mềm bán hàng ra giấy in. Phổ biến nhất có 2 loại máy in hóa đơn: máy in nhiệt (thermal) và máy in kim (dot matrix).

Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất máy in bill như: Epson, HP, Samsung, Tawa, Birch, Dataprint, Wincor… với nhiều dòng máy và model khác nhau.

Các loại máy in bill hiện nay

  1. Máy in hóa đơn nhiệt

Máy in nhiệt hoạt động với tính năng in nhiệt tốc độ cao tạo hóa đơn rất nhanh.  Đặc điểm là máy không cần mực, đốt chấm hiện trên giấy trắng qua tác dụng nhiệt giúp tạo ra nội dung bạn cần. Máy sử dụng giấy in các-bon (giấy in nhiệt) với những ưu điểm vượt trội là: in nhanh, kích thước nhỏ gọn… dễ thay thế khi hết giấy.

Ưu điểm của máy in hóa đơn nhiệt là in bill nhanh và rõ ràng, sắc nét, không bị lem mực như các loại máy in khác. Hơn nữa, thông tin in bill cũng dễ xử lý và tổng hợp tiện cho việc kinh doanh.

Máy in nhiệt chính là một lựa chọn hoàn hảo khi in hoá đơn bán lẻ tại siêu thị, nhà hàng, quán café, shop thời trang hay bán lẻ.

  1. Máy in kim

Dòng máy này với nguyên tắc hoạt động là bill thông qua loại kim in đặc biệt. Máy thường dùng để in các loại giấy in nhiều liên, giấy than, hóa đơn thuế… Nhược điểm của máy in này là khá ồn, chất lượng in không cao, in chậm và dễ gãy kim. Máy sử dụng loại băng mực (Ribbon) tương ứng với mã máy.

  1. Máy in phun

Máy in phun là dòng máy chuyên in ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ, file máy tính…. Thành phẩm in từ máy in phun với chất lượng cao, sống động và đẹp.

Nhược điểm của máy chính là sử dụng mực in phun tốn kém, số lượng in ít, năng suất thấp nên không phù hợp với văn phòng hay siêu thị.