Trong khi sử dụng máy in, đôi khi phát sinh một số lỗi về hộp mực và reset máy in làm gián đoạn công việc của bạn, vậy để tự khắc phục lỗi này như thế nào ? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình nguyên nhân và giải pháp tốt nhất nhé. 

Sửa chữa máy in brother như thế nào ?

Sửa chữa máy in brother như thế nào ?

Những lỗi liên quan đến hộp mực mà máy in Brother của bạn thường gặp là những lỗi sau đây:

Máy in Brother không nhận hộp mực và báo đèn vàng nhấp nháy liên tục.

Máy in Brother không in được sau khi mới đổ mực in.

Máy in báo đèn đỏ hoặc vàng và báo các lỗi end of life replace new cart, toner cartridge is not installed, Install the cartridge, Toner life end, replace toner, toner Exhausted…

– Khi thao tác lệnh in thì máy in không in được và đưa ra thông báo lỗi phải thay hộp mực mới ở trên máy tính : Toner low, toner cartridge end of life hoặc install toner cartridge, toner life end…

Nguyên nhân máy in Brother báo lỗi Toner

Hầu hết các hãng sản xuất máy in đều sử dụng công nghệ chip mực máy in hoặc công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ (hệ bánh răng…) của máy in để quản lý số lượng mực còn trong hộp. Đối với máy in laser dùng công nghệ tính toán số vòng quay, số vòng quay thường được giới hạn có thể in được là 2500 – 3500 trang, tùy từng loại máy in.

Sau khi hệ bánh răng này quay đủ số vòng quay giới hạn của nó, thì hệ bánh răng sẽ gạt cần gạt reset, khiến máy in bị khóa hộp mực, không in được nữa, mặc dù lượng mực in còn đủ dùng. Nếu không reset lại hộp mực thì không thể tiếp tục in được nữa mà phải thay hộp mực mới. Thông thường hộp mực đi kèm theo máy in sẽ không có sẵn bộ bánh răng reset.

Cách reset máy in Brother

– Với một số dòng máy in Brother, có thể reset bằng cách nhấn các nút trên máy in, tuy nhiên, việc nhấn phím này thì mỗi lần reset như thế, máy in chỉ in thêm được 300-400 trang không lâu dài.

– Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật, họ có thể reset thủ công, bằng cách gạt cần gạt reset trong khoảng thời gian 0.5s, thời gian này vừa đủ để cần gạt reset chạm vào bộ phận reset mực của máy in Brother.

– Dùng chốt reset máy in: biện pháp này có chi phí thấp, sử dụng được nhiều lần, mỗi lần hết mực là xoay lại chốt reset lại hộp mực máy in.