Với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, ông lớn HP luôn là một trong những công ty dẫn đầu ngành công nghiệp sản xuất máy in trên toàn thế giới. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan mà máy in HP có thể gặp phải các lỗi không đáng có trong quá trình sử dụng. Sau đây là những lỗi thường gặp ở máy in HP và cách khắc phục chúng kịp lúc và nhanh chóng.

Giải quyết máy in gặp lỗi ?

Giải quyết máy in gặp lỗi ?

Máy in không in từ khay giấy

Để xác định lỗi này bạn cần kiểm tra từ cả máy tính lẫn máy in, đầu tiên bạn xem máy tính, kiểm tra xem ứng dụng được thiết lập để in vào khay giấy có chuẩn xác chưa, để sửa nó trong ứng dụng bạn nhấn vào Properties và tìm kiếm các nguồn Tray Selection. Còn trên máy in , hãy đảm bảo rằng kích cỡ giấy in được cài đặt trong bảng điều khiển có phù hợp và đúng với kích thước của giấy in bạn bỏ vào khay giấy chưa, nếu chưa tùy chỉnh cho chính xác.

Máy in không in từ khay giấy ?

Máy in không in từ khay giấy ?

Máy in nhận tất cả giấy in trong khay nạp giấy bằng tay

Thường khi máy in nạp giấy bằng tay sẽ chỉ nhận một tờ giấy mỗi lần, việc nhận tất cả giấy từ khay nạp giấy bằng tay chứng tỏ máy in của bạn đang có vấn đề. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là một thanh có chức năng tách biệt giấy bị mòn, cần phải thay thế nó. Ngoài ra, giấy in bị ẩm cũng có thể là một nguyên nhân bạn nên chắc chắn rằng giấy in được bảo quản ở một điều kiện tốt, và nên kiểm tra giấy trước khi cho vào máy in.

Máy in báo lỗi 79

Khi máy in hiện lỗi 79 thì rất có thể máy gặp vấn đề liên quan đến server kết nối mạng mà máy in đang sử dụng. Trước hết, bạn mở thư mục của máy in ở thanh menu Start trên Print server, để kiểm tra chắc chắn máy không bị dính lỗi cấp phát. Báo lỗi 79 có thể do máy in của bạn bị lỗi ở phần mềm tích hợp add – on. Để xác định được module nào bị lỗi bạn cần gỡ bỏ tất cả những phần mềm tích hợp hỗ trợ tiện ích này sau đó add trở lại vào máy từng cái một, để phát hiện đúng nguyên nhân gây ra lỗi.

lỗi 79 của máy in HP

lỗi 79 của máy in HP

Kết luận

Máy in HP được biết đến là một trong những hãng máy in có độ tin cậy cao nhất nhì trong ngành công nghiệp máy in. Mặc dù vậy, cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, máy in cũng rất dễ hư hỏng và mắc phải các lỗi đáng tiếc. Vì thế mà, nếu bạn sử dụng các máy in của HP và làm việc ở văn phòng bận rộn, bạn cần lưu ý nhiều hơn tới những lỗi thường gặp ở máy in HP và cách khắc phục trên đầy để hạn chế những rủi ro không đáng có làm tốn nhiều thời gian và chi phí của bạn.