Mặc dù là hãng máy in lớn hàng đầu thế giới nhưng máy in Hp đôi khi cũng mắc phải những lỗi gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây những lỗi thường gặp ở máy in HP và cách khắc phục chúng đúng cách và hạn chế hư hỏng nặng nề hơn.

Máy in không ra mực hoặc xuất hiện những vệt trên giấy

Đối với máy in phun lý do đầu tiên của việc máy in không ra mực có thể nghĩ đến đó là đầu phun của máy có thể đã bị hỏng. Mặc dù khá tốn chi phí nhưng giải pháp ở đây là phải thay mới những đầu phun mực của máy. Còn đối với máy in laser bạn buộc phải thay hộp mực mới để máy in hoạt động lại như bình thường. Nguyên nhân cuối cùng mà bạn có thể nghĩ đến là do mực in bị đổ tràn ra máy in, nếu bạn kiểm tra thấy mực bị tràn thì nên tiến hành vệ sinh máy in.

Vệt mực trên bản in

Vệt mực trên bản in

Máy in bị lỗi hiển thị 50.4

Nếu màn hình máy in hiện lỗi này chứng tỏ máy đang gặp vấn đề ở nguồn cung cấp điện năng . Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy in HP và cách khắc phục chúng ở trường hợp này là bạn hãy chuyển qua cắm trực tiếp với ổ cắm, nếu máy in kết nối với UPS. Đối với máy in laser, nó không thể tương thích với UPS bởi việc này có thể gây hại cho máy in. Các máy in cần nguồn điện không đều đặn tại một thời điểm để giữ cho bộ phận phun mực luôn ấm ở trạng thái stand by.

Lỗi 50.4 của máy in HP

Lỗi 50.4 của máy in HP

Nếu như cách này không hiệu quả, bạn cần chắc rằng các bộ phận của máy in đang thực hiện đúng chức năng của nó.

Mực in bị nhạt, không rõ

Trang in ra bị nhạt màu thường do 3 nguyên nhân sau:

Máy in sắp hết mực.

– Chế độ tiết kiệm mực in đang bật.

– Print density ( mật độ phủ của mực) cài đặt ở mức thấp.

Nhiều người dùng thường hay quên mất rằng chế độ tiết kiệm mực in đang bật, và than phiền về độ nhạt của bản in. Trong trường hợp này, trước hết nên kiểm tra và tắt chế độ tiết kiệm mực in hoặc cài đặt mật độ phủ mực cao hơn.

Nếu mực in sắp hết, bạn chỉ cần thay hộp mực mới là xong, ngoài ra còn một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể tháo hộp mực ra và lắc lên vài lần để khắc phục tức thời bản in bị nhạt màu.

Mực in không rõ ?

Mực in không rõ ?

Lỗi thường gặp khi in ấn phong bì (phong thư)

Đối với máy in laser, để tránh lỗi này bạn cần lựa chọn các loại giấy để in bao bì có định lượng phù hợp với máy in. Đối với máy in phun, cần xác định xem chất liệu giấy đó có chịu được sức nóng của bộ phận phun mực hay không. Nếu các bao bì giấy in bị cong ở mép hay bị nhăn nhúm, đây có thể là do giấy quá dày bị kẹt khi đi qua khe in. Lúc này có thể mở nắp máy in để lấy giấy ra.

Hãy tiếp tục theo dõi phần 3 của huongdanmayin để tìm hiểu về các lỗi thường gặp và cách khắc phục còn lại của máy in HP.