HP là hãng sản xuất máy in hàng đầu thế giới, với những chiếc máy in có độ tin cậy cao, tuy vậy đôi khi máy in HP cũng gặp phải một số vấn đề, tùy vào cách sử dụng ở mỗi văn phòng, sau đây là những lỗi thường gặp ở máy in HP và cách khắc phục chúng kịp lúc và dễ dàng.

Giải quyết máy in gặp lỗi ?

Giải quyết máy in gặp lỗi ?

Tình trạng xuất hiện bóng

Đây là hiện tượng trên bản in có xuất hiện một hình ảnh nhạt hơn bị sao chép lại ở một vị trí khác trên bản in. Nguyên nhân thường thấy nhất của hiện tượng này là do ổ cắm điện. Bạn nên kiểm tra lại ổ cắm bằng cách cắm vào một máy in khác để xem có hiện tượng này không nếu có thì nên thay thế ổ cắm khác ngay. Ngoài ra việc xuất hiện bóng còn do một bộ phận của máy in như trống in hoặc imaging kit (bộ phận in ảnh) bị hư hại, không thể tiếp tục sử dụng, lúc này cần thay thế các bộ phận này để máy in hoạt động bình thường.

bộ phận imaging kit của máy in

bộ phận imaging kit của máy in

Kẹt giấy

Không chỉ là những lỗi thường gặp ở máy in HP và cách khắc phục chúng riêng máy in HP đây cũng là lỗi khá thường gặp nhất ở tất cả các dòng máy in và gây khó chịu cho người dùng. Những nguyên nhân thông thường khiến máy bị kẹt giấy là: Máy bị đóng bẩn lâu ngày, sử dụng sai loại giấy in hoặc thanh cuộn giấy in bị mòn…

kẹt giấy là lỗi thường gặp nhất của máy in

kẹt giấy là lỗi thường gặp nhất của máy in

Để khắc phục bạn nên tham khảo thông tin giấy in mà hãng đưa ra, chọn loại giấy phù hợp, trường hợp cuộn giấy của máy in thường gặp nhiều khó khăn hơn khi xử lý. Lí do là vì để thay cuộn giấy đòi hỏi phải tháo bỏ nhiều bộ phận bên trong máy in và đối với một số mẫu máy in HP cuộn giấy không có cách tháo dỡ từng bộ phận và hầu như không có cách nào để thay. Cácch tốt nhất là bạn nên nhờ kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Còn một lưu ý quan trọng nữa là khi lấy giấy kẹt ra khỏi máy cần nhớ một nguyên tắc đó là luôn luôn kéo giấy theo hướng giấy đi vào khi máy vận hành bởi nếu kéo ngược chiều giấy có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho máy in.

Không được cài Drive đúng

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là xem thông tin trong sách hướng dẫn hoặc thông tin từ website chính hãng HP và tìm ra driver phù hợp với dòng máy của bạn. Máy in HP sẽ làm việc được khi cài đặt bộ cài HP LaserJet II, tuy nhiên một số tùy chọn đặc biệt như chế độ in hai mặt sẽ không vận hành được.

Hãy cùng huongdanmayin theo dõi tiếp phần 2 để tìm hiều về các lỗi khác liên quan đến máy in HP.