Máy in Canon cũng như những chiếc máy in khác khi sử dụng người dùng khó có thể tránh khỏi những rắc rối, hay lỗi xảy ra trong quá trình in ấn. Những lỗi trên máy in Canon này rất thường gặp nhưng cũng không quá khó để khắc phục nó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Sửa lỗi máy in canon tại nhà

Sửa lỗi máy in canon tại nhà

Trật tự trang in bị đảo ngược

Trật tự trang in bị đảo ngược là vấn đề máy in bị đảo thứ tự trang in trang cuối ra trước, trang đầu ra sau. Lỗi này không gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in nhưng việc sắp xếp các trang giấy in có thể gây mất thời gian, khó khăn cho người dùng khi in ấn số lượng lớn.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi này có thể là do thiết lập máy in sai, do lỗi trình điều khiển hoặc do lỗi hệ điều hành. Để khắc phục lỗi này cần làm theo các bước sau:

+ Đối với Windows XP, bạn vào menu Start > Settings > Printers and Faxes, nhấn phải chuột vào biểu tượng máy in đang lỗi và chọn Properties. Tại thẻ General, click vào Printing Preferences. Tiếp tục, tại mục mục Page Order của thẻ Layout, bạn chọn lại thành Front to Back > Apply > OK.

+ Với Windows Vista/7, bạn vào Start > Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printer > chọn tên máy in bị lỗi. Sau đó, nhấn chọn Display Printer Properties và thiết lập tương tự như trên Windows XP.

Báo lỗi, không in được

Thỉnh thoảng khi thực hiện lệnh in máy sẽ báo việc thực hiện lệnh bị lỗi. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do máy in chưa được khởi động, hoặc máy chưa được cấp quyền in trong mạng nội bộ. Để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra nguồn dây điện, dây nối hay dây cáp của máy in xem đã được kết nối đầy đủ chưa nhé.

Bản in lốm đốm các chấm mực

Không chỉ với máy in Canon đây là lỗi phổ biến trong quá trình sử dụng máy in, nguyên nhân có thể do sử dụng giấy in quá mỏng hoặc bị ẩm, hay máy in bị bẩn do không thường xuyên vệ sinh… Để khắc phục lỗi này chỉ cần vệ sinh máy in sạch sẽ, lấy sạch bụi bẩn, vụn giấy hay mực in thừa trong máy và nên sử dụng loại giấy in có định lượng hơn 70gsm, cũng như giữ giấy in ở nơi khô ráo để giấy không bị ẩm ướt.