Bỗng dưng máy in HP của bạn báo lỗi hộp mực và bạn không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng đó. Tham khảo những cách dưới đây để tìm ra vấn đề của máy in và khắc phục lỗi hộp mực một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sửa lỗi máy in HP

Sửa lỗi hộp mực máy in HP như thế nào

Chắc chắn rằng hộp mực tương tính hoàn toàn với máy in

Nếu bạn đang sử dụng hộp mực in không chính hãng thì hãy chắc chắn rằng các hộp mực này được sản xuất tương thích với loại máy in HP mà bạn đang dùng. Nếu không bị hạn hẹp về vấn đề tài chính thì tốt nhất là bạn nên sử dụng mực in chính hãng.

Kiểm tra và cài đặt lại hộp mực của mình

Hộp mực máy in có thể không được cài đặt đúng với máy in. Chúng ta cần kiểm tra và cài đặt lại hộp mực bằng những bước dưới đây:

– Nhấn nút Power để tắt máy in, rút máy in ra khỏi nguồn điện

– Mở nắp máy in và lấy hộp mực ra khỏi máy in của bạn (Lưu ý: Không nên chạm tay vào các điểm tiếp xúc bằng đồng màu hoặc các đầu phun mực để tránh gây hư hại đến máy in). Tiếp đến bạn hủy bỏ bất kỳ băng bảo vệ có trên các vòi phun.

– Giữ hộp mực để hai mặt của nó với các vòi phun về phía máy in, chắc chắn rằng các biểu tượng trên hộp mực phù hợp với các biểu tượng trên khe. Sau khi kiểm tra cẩn thận bạn lắp hộp mực vào đúng khe của nó và đóng máy in lại.

Vệ sinh các điểm tiếp xúc mực trên hộp mực

– Chuẩn bị : miếng xốp tạo bọt hay vải hoặc bất kỳ vật liệu mềm.

– Nhấn nút Power để tắt máy in, rồi rút máy in ra khỏi nguồn điện và mở nắp để thấy các bộ phận bên trong máy in để lấy hộp mực ra ngoài.

– Kiểm tra hộp mực và các điểm tiếp xúc của nó và dùng miếng xốp tạo bọt hoặc vải để lau những vệt mực thừa và vệ sinh nơi tiếp xúc bằng đồng.

– Sau đó đợi để các linh kiện khô rồi chèn hộp mực vào đúng chính xác khe của nó và đậy nắp máy in lại.