Đây là một lỗi không quá phổ biến nhưng nó cũng gây không ít phiền phức và làm tốn kém chi phí cho người dùng máy in Canon 3300 khi phải thay card formatter. Dưới đây là những triệu chứng và cách khắc phục lỗi không nhận giấy ở máy in Canon 3300 mà không cần phải thay card formatter.

Máy in Canon 3300

Máy in Canon 3300

Nguyên nhân của lỗi máy in không nhận giấy

Lỗi này rất hay xảy ra trên máy in Canon 3300, máy in không nhận giấy ở khay dù đã bỏ giấy in vào khay giấy một cách chuẩn xác, không có lỗi gì hết. Khi người dùng khởi động máy, máy đã lên đèn xanh sẵn sàng để nhưng khi ra lệnh in thì máy báo không có giấy mặc dù khay đầy giấy.

Nguyên nhân của lỗi này là do người dùng hoặc kỹ thuật viên đã cài đặt sai khổ giấy, hoặc mặc định trên máy tính thường để ở khổ giấy Letter theo chuẩn của nước ngoài nhưng đa số văn phòng ở Việt nam lại sử dụng khổ giấy A4. Dẫn đến trường hợp không khớp thông tin giữa máy tính và máy in.

Hướng Dẫn khắc phục lỗi máy in không nhận giấy

Nhiều người dùng phải tốn chi phí để thay card formatter, hay thay sensor tuy nhiên vẫn có cách khắc phục lỗi máy in Canon 3300 không nhận giấy mà không cần phải tốn thêm khoản chi phí nào cả. Đầu tiên là bạn nên dùng đĩa hoặc lên website chính hãng tải về phiên bản Driver mới nhất cài đặt nó theo các bước hướng dẫn để cài đúng driver của máy. Bạn có thể cho lệnh in thử từ máy in các bước tiến hành như sau:

– Trên máy tính bạn vào mục Start > và vào mục Printers and Faxes.

– Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in Canon LPB3300 mà mình đang sử dụng, sau đó chọn tiếp vào mục Properties.

– Bấm đúp vào mục Print Test Page (in thử 1 trang) hay còn gọi là test máy in.

– Khi máy bắt đầu in, bạn nháy vào mục có chữ Options chọn Device Settings chọn tiếp Registrer Paper Size in Cassettes.

– Trong mục Cassettes trước đây là Letter do thiết lập sai, bạn bấm chọn lại khổ giấy là A4 và bấm OK.

– Hộp thoại hiện ra bạn chọn OK, vậy là đã xong việc chỉnh sửa lỗi máy in không nhận giấy trên Canon 3300.