Tham khảo những mẹo dưới đây để máy in của bạn luôn trong tình trạng vận hành tốt nhất, hạn chế những hư hòng và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Canon imageCLASS LBP6030w

Sử dụng máy in đúng cách

Dùng đúng giấy in phù hợp với máy

Mỗi loại máy in đều có những quy định riêng cho loại giấy tương thích với máy. Vì nếu gặp loại giấy mỏng hơn, hoặc quá dày không đúng chuẩn thì sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng mực in không bám vào giấy, in bị mờ, thiếu màu, cong giấy… Do đó bạn nên đọc ký trên hướng dẫn sử dụng máy in, xem máy in của mình thích hợp với loại giấy nao.

Lựa chọn dòng máy in kết nối USB 2.0, Lan hoặc wifi

Bạn nên lựa chọn các dòng máy in hỗ trợ cổng USB 2.0, mang LAN hay WiFi để tiện lợi hơn khi kết nối với máy tính và các thiết bị khác. Cổng USB 2.0 là công phổ biến nhất trên tất cả các máy tính, giúp kết nối với máy in trực tiếp vô cùng đơn giản. Hỗ trợ thêm dây mạng LAN để sử dụng cho nhóm làm việc hay công ty mà không cần phải nối dây đến từng chiếc máy tính, nếu tốt hơn bạn có thể chọn những loại máy in có hỗ trợ cả wifi thì càng tiện lợi hơn nữa.

Canon Pixma G1000

Canon Pixma G1000 có hỗ trợ kết nối không dây.

Bật tắt đúng cách

Nhiều người không nhận biết tầm quan trọng của việc tắt mở đúng cách, và thường rút dây nguồn trực tiếp từ ổ điện. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in, gây chập nguồn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng nút tắt mở nguồn (Power) được nhà sản xuất trang bị sẵn trên máy in. Khi ấn vào nút máy sẽ tự tắt các thao tác trong máy theo trình tự và ngắt với nguồn điện, cuối cùng bạn mới được phép rút dây nguồn ra. Việc này không mất nhiều thời gian nhưng sẽ an toàn hơn rất nhiều cho máy in của bạn.

Bảo quản khi ít dùng

máy in không được sử dụng thường xuyên thì thỉnh thoảng bạn cũng nên chạy máy và in thử bằng chức năng test page và in màu để tránh việc màu mực bị khô (đối với máy in phun) sau nhiều ngày không sử dụng. Ngoài ra, nếu không sử dụng bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và dành 1 chút thời gian lau chùi, đậy vải che máy in để tránh bụi bẩn nhé!