Thực hành ngay những mẹo dưới đây để máy in của bạn luôn trong tình trạng vận hành tốt nhất, hạn chế những hư hòng và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Samsung SL-M2020W

Sử dụng máy in đúng cách

Thiết lập sẵn những thông số cần thiết 

Nếu bạn phải thường xuyên xoay chiều khổ giấy và phải điều chỉnh chất lượng mực in thì việc làm này là vô cùng cần thiết. Khi in bạn chỉ cần chọn thông số tương ứng như đã thiết lập và chọn in ngay, việc làm này giúp bạn đỡ mất thời gian chỉnh xoay ngang hoặc xoay dọc khổ giấy mỗi khi in những loại giấy khác nhau.

Chọn bản mới driver máy in mới nhất

Trước khi tải Driver từ website chính hãng, bạn nên kiểm tra lại máy in của mình là đời nào và hệ điều hành trên máy tính của bạn. Khi cài đặt xong bạn nhớ vào Control Panel -> Printer -> Chọn máy in -> Set Default Printer để chọn máy in mặc định khi in văn bản, tài liệu.

Tránh lỗi kẹt giấy máy in

Khi cho giấy vào khay của máy in, bàn nên sắp xếp giấy cho thẳng các cạnh và đều, không xếp những loại giấy đã sử dụng rồi, những loại giấy khác chất liệu, khác định lượng vào chung với nhau. Khi không có nhu cầu sử dụng bạn nên cất giấy vào tủ hạn chế để giấy quá nhiều ở khay chứa giấy của máy in.

Vệ sinh máy in thường xuyên 

Vệ sinh máy in thường xuyên sẽ giúp bạn máy in hạn chế những lỗi liên quan đến việc sử dụng lâu dài. Việc làm này giúp bạn phát hiện ra các bộ phận bên trong máy có bị bẩn, bị dính vụn giấy, dính mực… hay không. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh máy in để vệ sinh 1 số bộ phận trong máy in, hoặc nhờ kỹ thuật vệ sinh. Và quan trọng là nhớ đậy kín máy in trong thời gian máy không được sử dụng nhé.