Những chiếc máy in đã được sử dụng trong một thời gian dài rất dễ bị dính phải lỗi bản in ra có những vệt đen ngang, dọc. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do gạt từ máy in, gạt mực máy in, trục cao su trung hoà điện tích của hộp mực bị hỏng. Những cách dưới đây có thể giúp bạn xử lý vấn đề trên ngay tại nhà

lỗi máy in

lỗi máy in

Lỗi do gạt từ máy in

Gạt từ của máy in sẽ dễ bị bám mực cô đặc nếu sử dụng máy trong thời gian dài mà không thường xuyên vệ sinh gạt từ. Lượng mực thừa này sẽ bám chặt trên gạt từ dẫn đến lỗi có vệt đen dọc trên văn bản in ra. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra tình trạng của gạt từ, nếu chỉ bị bám mực thì nên vệ sinh nó, lau sạch mực thừa đi. Còn nếu gạt từ đã quá cũ và bị mòn thì tốt nhất nên thay thế nó.

Lỗi do gạt mực máy in

Gạt mực máy in có tác dụng lấy lại lượng mực thừa mà trống phun ra trong quá trình in ấn, giúp cho bản in ra sạch sẽ hơn. Do vậy mà nếu gạt mực máy in bị hỏng thì việc thu hồi mực thừa không thực hiện được dẫn đến tình trạng máy in có vệt đen. Trong trường hợp này bạn cần thay thế gạt mực mới cho máy in.

Lỗi do trục cao su trung hoà điện tích của hộp mực

Trục cao su mang nhiệm vụ điều hòa lượng mực để chúng có thể được thẩm thấu vào trong từng dòng chữ trên trang giấy. Khi trục cao su trung hòa điện tích hộp mực bị hư hại thì máy sẽ in ra sẽ bị có vệt đen, đặc biệt là vệt ngang. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thay thế ngay trục cao su mới.