Máy in mặc dù là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho người dùng văn phòng thường xuyên làm việc liên quan đến giấy tờ. Nhưng máy in cũng mang lại không in rắc rối vì các lỗi vặt và khiến người dùng phải khó chịu. Một trong những lỗi đó là khi bật máy in lên và ra lệnh in, thì máy báo lỗi 10.1000 Supply Memory Error, làm thế nào để khắc phục nó?

Khắc phục lỗi máy in này như thế nào ?

Khắc phục lỗi máy in này như thế nào ?

Nguyên nhân máy in báo lỗi 10.1000 Supply Memory Error

Khi máy in hiển thị thông báo 10.1000 Supply Memory Error chúng thì chắc hẳn máy in của bạn đang bị lỗi có liên quan đến bộ nhớ của máy. Với những nguyên nhân sau:

– Hầu hết tất cả các hộp mực laser của các hãng trên thế giới đều sử dụng công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ (hệ bánh răng) để làm nhiệm vụ đếm số bản in mà máy in đã in được khi sử dụng hộp mực đó. Mỗi con chíp sẽ có một giới hạn nhất định, thường được giới hạn có thể in được là 2500 – 3500 trang, tùy từng loại máy in. Khi bạn in quá số bản in đã được lập trình cho con chip, thì máy sẽ hiển thị các lỗi tương tự như trên.

– Với nhiều dòng máy in khi ta đã sử dụng hộp mực nhiều lần bằng cách đổ thêm mực in thì khi đổ mực xong máy vẫn thông báo Tonner low

– Nguyên nhân nữa có thể do con chip của hộp mực bị hỏng máy cũng sẽ báo lỗi như trên

Cách khắc phục máy in báo lỗi 10.1000 Supply Memory Error

Đối với lỗi này đa phần với các máy in khi báo lỗi chúng ta vẫn có thể sử dụng tiếp được bằng cách ấn nút OK là máy có thể hoạt động tiếp. Tuy nhiên sau mỗi lần tắt máy in và bật lại máy và sử dụng thì dùng thông báo này lại hiện lên và ta lại chọn phím Ok để sử dụng tiếp gây phiền phức và lo lắng khi không biết máy in có bị trục trặc gì ở các bộ phận bên trong không.

Tuy vậy cũng có một số máy in khi có thông báo lỗi 10.1000 Supply Memory Error máy sẽ không cho phép sử dụng tiếp cách duy nhất để có thể tiếp tục sử dụng máy là bạn phải thay chip mực. Giá của chip mực tùy từng loại hộp mực và model máy in bạn sử dụng, thông thường các dòng máy  in mới ra chip mực của nó sẽ đắt hơn do tính thông dụng của sản phẩm.