Máy in nhiệt (hay còn gọi là máy in hóa đơn) là một thiết bị không thể thiếu đối với các siêu thị, cửa hàng kinh doanh, ngân hàng, y tế. Nhưng bạn cần làm những gì để nâng cao hiệu quả làm việc cho máy cũng như đảm bảo độ bền dài lâu dù cho phải sử dụng nó hàng ngày.

Sử dụng và bảo quản máy in bill đúng cách còn giúp bạn tiết kiệm được một chi phí đáng kể vì máy luôn hoạt động tốt và không tốn chi phí sửa chữa thường xuyên.

Vài nét về máy in nhiệt (máy in hóa đơn)

Máy in nhiệt (máy in hóa đơn) là máy không cần mực, nó tạo ra nội dung bằng cách tác dụng nhiệt độ cao để làm xuất hiện những chấm đen trên giấy. Máy sử dụng giấy in các-bon (giấy in nhiệt) giá rẻ và tiết kiệm, in bill thanh toán nhanh và nét, không bị lem mực.

Những lưu ý khi dùng máy in bill

Hiện nay máy in hóa đơn nhiệt là dòng máy được sử dụng nhiều nhất, cách sử dụng dễ dàng và cách thay mực cũng khá đơn giản. Những bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi dùng máy in bill hàng ngày.

– Đảm bảo cho máy in hóa đơn nhiệt sạch sẽ, tránh để các vật lạ rơi mắc vào trong máy.

– Với máy in bill, đầu in là thành phần quan trọng để tạo nên nội dung in, cho nên cần thường xuyên kiểm tra và lau chùi đầu in tránh để bám bụi vì lớp bụi sẽ gây cản trở hoạt động in, gây xước nét.

– Khi vệ sinh, không nên dùng nước tẩy rửa vì nó sẽ làm mất độ nhạy của đầu in.

– Không nên dừng hoạt động của máy quá lâu, bạn nên cho máy in vận hành ít nhất 1 tuần/lần

– Khi xuất hiện nhiều vụn giấy trong máy không nên dùng vật nhọn để lấy ra mà nên lấy bình xịt hơi làm sạch để giải quyết vấn đề này.

– Khi lắp giấy in nhiệt, giấy in bill vào máy nên kiểm tra kỹ nhằm đảm bảo máy không bị xước, không bị nhàu hay bám bụi. Lắp giấy đúng thao tác để quá trình in được diễn ra suôn sẻ.

– Tránh dùngloại giấy in kém chất lượng vì điều này có thể làm hỏng đầu in của máy in nhiệt, chi phí thay thế sửa chữa sẽ tốn kém và mất thời gian.