Làm theo những cách dưới đây bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc in ấn cũng như bảo dưỡng máy in. Giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng và sử dụng máy in hiệu quả hơn.

Làm thế nào để in ấn nhiều mà vẫn tiết kiệm ?

Làm thế nào để in ấn nhiều mà vẫn tiết kiệm ?

Đừng tắt bằng cách rút ổ cắm

Các nhà sản xuất máy in đều thiết kế nút nguồn nằm trên máy, bạn nên tận dụng nó và không nên tắt hoặc bật máy in trực tiếp qua ổ cắm nguồn. Việc làm này sẽ gây hại đến máy in vì có thể các bộ phận bên trong máy vẫn chưa hoàn tất hẳn, dừng đột ngột sẽ khiến chúng nhanh chóng bị hỏng. Đặc biệt đối với máy in phun khi tắt máy in, đầu in sẽ tự động chuyển về vị trí định sẵn nhưng khi tắt máy bằng cách rút nguồn, việc này có thể bị bỏ qua khiến cho đầu in không chuyển được về vị trí đúng, gây hiện tượng khô và tắc đầu in. Từ đó có thể dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa máy in, thay thế đầu phun mực hay, thay hộp mực mới.

Không nên dùng mực in kém chất lượng

Vì các hãng máy in thường sử dụng chiêu thức bán hàng là giá bán máy in khá rẻ nhưng hộp mực in chính hãng lại đắt. Chính vì vậy mà nhiều người thường dùng những hộp mực không tên tuổi, đổ mực in trôi nổi. Việc này có thể tiết kiệm một chút so với dùng mực in chuẩn nhưng chất lượng bản in ra lại kém hơn hẳn. Và về lâu dài những loại mực này sẽ gây hư hại đến các bộ phận bên trong máy in gây tốn kém thêm chi phí sửa chữa, vệ sinh hay thay thế linh kiện bên trong máy in và nhất là việc chất lượng bản in xấu, không thể hiện tính chuyên nghiệp.

Việc sử dụng những hộp refill kit có vẻ là cách tốt để tiết kiệm chi phí in bởi giá thành của nó nhưng thực tế loại mực này cho ra chất lượng in không tốt, đồng thời một hộp refill kit chứa được ít mực hơn một hộp mực mới của hãng sản xuất, do đó nếu dùng lâu bạn sẽ thấy số bản in khi dùng refill kit ít hơn so với hộp mực mới.

Dùng tiện ích hỗ trợ in tiết kiệm

Đây là một cách hữu hiệu để tiết kiệm mực ingiấy in, công cụ hữu ích nhất ta có thể tìm thấy vào thời điểm này là một phần mềm dùng chung (shareware) có tên FinePrint. Tiện ích này cho phép bạn in 2,4 hoặc 8 trang chỉ trên một mặt giấy. Nếu biết tận dụng nó bạn có thể giảm chi phí dành cho mực và giấy in. Tiện ích này còn có nhiều tùy chọn hữu ích, cụ thể là: cho phép bạn in các văn bản màu dưới dạng đen trắng và bỏ qua các hình đồ họa, v.v…