Vấn đề tiết kiệm chi phí luôn là vấn đề đau đầu của nhiều công ty, một trong những chi phí đó là chi phí in ấn và vận hành máy in. Vậy làm thế nào để in ấn nhiều nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiết kiệm chi phí?

Làm thế nào để in ấn nhiều mà vẫn tiết kiệm ?

Làm thế nào để in ấn nhiều mà vẫn tiết kiệm ?

Nên dùng chế độ xem trước khi in một trang web

Nếu dùng máy in để in từ một website, bạn nên sử dụng chức năng Print Preview của trình duyệt để xem lại và chắc chắn rằng bạn đang in đúng những thông tin cần thiết và không bị lỗi như mất lề trang. Nếu cần thiết, hãy điều chỉnh hướng đặt trang in từ chế độ Portrait (chân dung khổ dọc) sang Landscape (phong cảnh khổ ngang) để giữ được những phần bị mất.

Với các trình duyệt FireFox, Internet Explorer hoặc Opera, bạn chỉ cần mở website mà mình muốn in và click chuột vào File, chọn Print Preview. Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra với đúng nội dung, bố cục sẽ được in ra, để bạn xem trước. Hãy ghi nhớ những trang bạn muốn in rồi click chuột vào phím Print ở phía trên màn hình Preview (Xem trước) hoặc chỉ cần nhấn tổ hợp phím ctrl + P. Việc làm này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên in trang web, giúp giảm thiểu những lỗi khi in và tiết kiệm chi phí cho việc in đi in lại.

Máy in giảm tiêu thụ mực

Để tiết kiệm mực cho máy in trên mỗi trang in, bạn có thể sử dụng tính năng in bản nháp (Draft), để cài đặt bạn vào Properties, chọn chế độ Draft nằm trong phần Print Quality . Nếu mục đích sử dụng của bạn không phải là in màu, không in màu thường xuyên thì bạn có thể ấn nút Grayscale Printing việc này sẽ cho ra bản in hình ảnh đen trắng và có thể giảm dung lượng hình ảnh đi ít nhất 25%.

Tránh để hộp mực máy in phun bị khô

Mực in phun là loại mực dạng lỏng nên rất dễ bị khô lại sau một thời gian không được sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng máy in phun thì mỗi tuần bạn hãy cố gắng in một trang (bằng cả mực màu và mực đen) để làm nóng mực, tránh tình trạng bị khô.