Trong những năm gần đây, các dòng máy in phun giá rẻ của Canon đang được rất nhiều người ưa chuộng, một trong những sản phẩm tiêu biểu ấy là máy in phun đa chức năng Canon Pixma E610. Nó được đánh giá là chiếc máy in nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí in ấn, được tích hợp nhiều tính năng như copy, scan, fax, là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng cá nhân, hộ gia đình hay văn phòng nhỏ.

Máy in Canon Pixma E610

Máy in Canon Pixma E610

Tốc độ in ấn

Theo thông tin của hãng máy in Canon Pixma E610 cho tốc độ in một mặt khoảng 5,2 bản mỗi phút cho các bản in màu khổ A4 và 8,9 bản mỗi phút cho các bản A4 đen trắng, đây là tốc độ không quá nhanh chỉ ở mức trung bình. E610 cho độ phân giải quang học là 1.200 x 2.400 dpi và tốc độ quét gần 15s mỗi scan màu. Trong khi đó, chức năng copy của máy cũng cho tốc độ khoảng 23 giây mỗi bản. Canon Pixma E610 hỗ trợ ba mức độ phân giải in bao gồm chất lượng cao, tiêu chuẩn và in nhanh.

Khi tiến hành in ấn thực tế tại mức độ phân giải chất lượng cao, máy cho kết quả in A4 đen trắng với nội dung cả chữ và ảnh thì máy mất khoảng 6 giây. Nếu chuyển sang chế độ in màu thì thời gian này lên mức 11 giây. Trong khi đó thử nghiệm in một hình ảnh trên giấy bóng glossy kích thước 15 x 10 cm , máy mất khoảng một phút để in chất lượng cao, tương tự tốc độ sẽ chậm hơn vài giây nếu in tràn lề.

Máy in Canon Pixma E610

Máy in Canon Pixma E610

Chất lượng in ấn

Mặc dù chỉ sử dụng chỉ một hộp mực màu nhưng chất lượng bản in màu của Canon Pixma E610 vẫn được đánh giá khá cao. Bản in màu được in ra khá thu hút và đẹp mắt đặc biệt là đối với màu cam và màu xanh lá cây nhưng các màu còn lại như xanh dương và đỏ thì hơi nhạt hơn so với ảnh chụp một tí, nhưng cũng không đáng kể. Một kinh nghiệm khi in ấn trên những dòng máy in phun giá rẻ là người dùng nên tăng gam màu lên một chút để có được bức ảnh chuẩn màu sắc như mong muốn. Một điểm đáng chú ý khi in màu ở Canon Pixma E610 là màu sắc không bị chồng chéo lên nhau với các chi tiết nhỏ và phức tạp, mà có sự phân biệt màu rõ rệt.

Khả năng sao chép và scan ổn định

Tính năng quét đi kèm theo cũng cho ra các kết quả thử nghiệm khá ổn định, tốc độ quét với văn bản A4 đen trắng dạng PDF và OCR chế độ Standard là 18s và 20 giây. Mặc khác với khung ảnh màu 10 x 15 cm, tốc độ quét ở chế độ phân giải chất lượng cao là 19 giây và tương ứng như vậy ở khổ A4 là 30 giây.Trong khi thử nghiệm khả năng sao chép Canon Pixma E610 lại một lần nữa ăn điểm so với nhiều Canon Pixma E610 phun đa chức năng khác ở cùng phân khúc giá rẻ. Bản copy đen trắng hoặc màu đều có chất lượng cao, các chi tiết rõ nét không thua gì bản gốc ở cả tính năng sao chép trắng đen lẫn sao chép màu. Tuy vậy tốc độ vẫn là một điểm yếu đối với máy in Canon Pixma E610, khi nó cho thời gian thực hiện một bản A4 đen trắng ở chế độ Standard và Hight là 19s và 45s tương ứng trong khi bản màu là 42s và 2 phút.

Chúc các bạn có thể chọn cho mình mẫu máy in phù hợp sau khi xem qua bài viết đánh giá máy in này của huongdanmayin.