Không chỉ là smartphone hay máy tính, ngay chiếc máy in hiện cũng là đối tượng có thể bị hacker tấn công để xâm nhập vào hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Máy in cũng cần bảo mật

Máy in hiện đại ngày nay không khác gì một chiếc máy tính khi cũng sử dụng hệ điều hành, bộ nhớ, ổ cứng, kết nối mạng… Vì thế, máy cũng có nguy cơ bị hacker thâm nhập vào máy in có bộ nhớ trong (với các máy hiện đại), cài mã ẩn, đánh cắp tài liệu được lưu trên máy; thay đổi thiết lập in ấn để chuyển hướng in ấn đến máy in nào đó, lưu bản sao tài liệu khi in qua mạng.

Thậm chí, với việc tấn công các máy in có khả năng kết nối mạng Internet (qua cả Wi-Fi và có dây), hacker hoàn toàn có thể tấn công vào hệ thống máy tính của doanh nghiệp, tổ chức.

Nên làm gì để bảo mật máy in?

Nên làm gì để bảo mật máy in?

Nên làm gì để bảo mật máy in?

Hiện nay có rất nhiều máy không được đặt hệ thống bảo mật, mật khẩu bảo vệ để truy cập. Theo khảo sát đơn giản, cũng có thể nhận thấy được nhiều máy in ở Việt Nam hiện nay bị hacker xâm nhập, biết được vị trí đặt máy in, tên tuổi, địa chỉ IP của các doanh nghiệp bị hack. Chỉ cần các đối thủ có ý đồ xấu mà hệ thống máy in sẽ bị tấn công dễ dàng.

Vì thế, các doanh nghiệp, tổ chức nên quan tâm đến chính sách an ninh cho máy tính, đừng bỏ qua và xem nhẹ bảo mật cho máy in. Cần nhìn nhận rõ sự nguy hiểm và có phương án đề phòng bảo vệ cho hệ thống máy in trước các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Ngoài ra, cũng nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ, không kén các loại giấy văn phòng tương tự máy in canon LBP 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.