Canon LBP 2900 là một mẫu máy in cực kỳ phổ biến trong cả nhu cầu  in ấn sử dụng tại văn phòng của các công ty lớn nhỏ và tại gia đình. Tuy nhiên một số người dùng vẫn gặp một lỗi khá lạ trên mẫu máy in này, đó là khi đã thiết lập đầy đủ các thông số trên máy tính nhưng in ra thì hoàn toàn chỉ là trang giấy trắng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này cùng huongdanmayin nhé.

Driver không tương thích

Điều đầu tiên nên kiểm tra là phần mềm, hãy chắc chắn rằng driver của máy in đã được cài đặt và cài đặt đúng. Đây là một phần quan trọng đóng vai trò làm cầu nối giữa máy in và máy tính, đảm bảo cho các thiết lập và lệnh từ máy tính được hiểu và thực thi trên máy in. Vì vậy khi thấy máy in có bất kỳ lỗi bất thường nào, hãy xem xét cài lại hoặc cập nhật driver và khởi động lại máy tính. Bạn có thể tìm kiếm driver trong đĩa cài đặt đi kèm theo máy in hoặc download trên trang web của nhà sản xuất. Driver mới nhất của mẫu máy in Canon LBP 2900 tại đây (lưu ý chọn đúng hệ điều hành mình đang sử dụng nhé).

Canon LBP 2900

Canon LBP 2900

Trục từ máy in có vấn đề

Đây là một lỗi kỹ thuật thường xảy ra trên máy in Canon 2900. Nếu không thể tự tay kiểm tra, hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật máy in để kiểm tra tình trạng hoạt động của trục từ. Nếu thiếu hay hư hỏng thì thay thế ngay rồi sau đó khởi động lại máy in và in thử vài trang xem máy in đã hoạt động bình thường chưa.

Hộp mực bị lỗi

Một vấn đề kỹ thuật nữa mà bạn có thể dễ dàng tự tay kiểm tra. Có thể hộp mực của máy in Canon 2900 không được kết nối đúng cách dẫn đến báo sai lượng mực khiến máy lầm tưởng là không có mực để in. Hoặc mực in bị tràn hay rò rỉ ra ngoài. Nếu nghi ngờ hộp mực hoạt động có vấn đề, hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, đánh giá và thay thế nếu cần thiết để tiếp tục sử dụng máy in.

Hộp mực máy in Canon LBP 2900

Hộp mực máy in Canon LBP 2900

Cáp kết nối có vấn đề

Đối với mẫu máy in kết nối có dây này, khi thấy máy in bị không in ra mực, bản in trắng thì nên kiểm tra thêm phần cáp kết nối giữa máy in và máy tính xem có bị đứt gãy hay không, hãy chắc chắn rằng phần cổng kết nối của cả máy in và máy tính hoạt động bình thường bằng cách cắm thử các dây khác. Rút dây cáp ra rồi cắm vào lại chắc chắn, sau đó khởi động máy in và thử in lại xem đã được chưa.

Hy vọng bốn nguyên nhân phổ biến trên đây có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng in ra giấy trắng trên máy in Canon LBP 2900.