Hầu hết các văn phòng làm việc nều có nhu cầu sử dụng máy in để phục vụ công việc in ấn văn bản tài liệu. Tùy vào nhu cầu cụ thể tại nơi làm việc mà lựa chọn sử dụng chiếc máy in phù hợp để vừa có thể đáp ứng tốt công việc và còn tiết kiệm chi phí cho những tính năng không cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí để chọn đúng loại máy in hợp nhu cầu qua phần 2 này nhé.

Công nghệ in ấn được tích hợp

Một tiêu chí mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn loại máy in. Tùy vào đời máy và công nghệ được nhà sản xuất trang bị mà giá máy in sẽ tăng giảm ở mức độ phù hợp. Có hai công nghệ in chính được quan tâm khi mua máy in là in laser và in phun, mỗi công nghệ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Máy in phun có thế mạnh khi in văn bản có nhiều màu sắc, cho ra màu chân thực, trong khi máy in laser cho ra những trang văn bản và đồ thị rõ nét. Đa số máy in laser sẽ có mức giá cao hơn một chút những vẫn tùy thuộc vào công nghệ bên trong là mới hay cũ.

Lựa chọn máy in phun hay máy in laser

Lựa chọn máy in phun hay máy in laser

Các tính năng kết nối của máy in

Khả năng kết nối cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi chọn mua máy in. Tùy thuộc vào khả năng cơ sở vật chất của văn phòng hay tại nhà mà lựa chọn loại công nghệ kết nối hợp lý, thông dụng nhất hiện nay là kiểu kết nối USB 2.0 được trang bị trên tất cả các mẫu máy in được sản xuất ra. Tuy nhiên với một số nơi làm việc thì cổng USB là chưa đủ, chiếc máy in sẽ cần đến khả năng kết nối nhiều máy với nhau bằng cách sử dụng cổng Ethernet. Hoặc hiện đại hơn thì kết nối wifi, chức năng này không còn quá đắt đỏ, nhưng tỏ ra cực kỳ tiện lợi khi bạn có thể in thẳng từ smartphone của mình một cách nhanh chóng.

Kích thước máy in

Văn phòng bạn có đủ lớn cho chiếc máy in này ?

Văn phòng bạn có đủ lớn cho chiếc máy in này ?

Ngoại hình máy in cũng được nhà sản xuất chăm chút hơn trước đây khá nhiều. Máy in giờ mang dáng dấp hiện đại hơn, nhỏ gọn hơn cho dù được tích hợp nhiều chức năng hơn. Nếu công ty văn phòng phẩm có không gian rộng rãi và có nhu cầu thì hoàn toán có thể sắm một chiếc máy in đa năng to bự có thể đảm nhiệm mọi nhu cầu hằng ngày. Nếu không thì một chiếc máy in nhỏ với ít tính năng hơn một chút sẽ tiện lợi hơn và còn tiết kiệm khá nhiều chi phí mua sắm.