Hầu hết các văn phòng làm việc nều có nhu cầu sử dụng máy in để phục vụ công việc in ấn văn bản tài liệu. Tùy vào nhu cầu cụ thể tại nơi làm việc mà lựa chọn sử dụng chiếc máy in phù hợp để vừa có thể đáp ứng tốt công việc và còn tiết kiệm chi phí cho những tính năng không cần thiết. Sau đây là một số điều mà người mua cần cân nhắc trước khi mua máy in mới.

Các tính năng cần có của máy in

Không như trước đây, trong mỗi góc văn phòng là một chiếc máy khác nhau với các công dụng riêng biệt như máy in, máy fax, máy scan, máy photocopy,… và người dùng phải truyền tải nội dung qua lại cũng như di chuyển giữa các máy để thực hiện công việc. Hiện nay, chiếc máy in đã trở nên tiện dụng hơn rất nhiều khi nhà sản xuất tích hợp nhiều chức năng vào cùng một chiếc máy. Ngoài khả năng in ấn ra, máy in còn cho phép fax, scan rất tiện lợi, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người sử dụng. Vì thế nên cân nhắc các nhu cầu của phòng làm việc mà lựa chọn loại máy in đa năng tích hợp các chức năng phù hợp. Tránh bỏ quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc máy in all in one với giá tiền cao nhưng lại ít có khả năng tận dụng hết, thay vào đó có thể chi trả cho hiệu năng của máy. Ngoài ra máy in đa năng cũng khá cồng kềnh nên chiếm nhiều không gian tại nơi làm việc.

Máy in đa năng là xu hướng mới của doanh nghiệp

Máy in đa năng là xu hướng mới của doanh nghiệp

Nhu cầu sử dụng máy in

Mỗi phòng ban trong công ty văn phòng phẩm và doanh nghiệp đều có khối lượng và chức năng công việc khác nhau, nên dĩ nhiên nhu cầu sử dụng máy in là không giống nhau. Cả nhu cầu mua máy in sử dụng tại nhà cũng vậy, tùy vào mục đích sử dụng của bạn và gia đình mà lựa chọn mẫu máy in có các thông số công suất khác nhau sao cho phù hợp. Đó có thể là kích thước máy, kích thước khay giấy, tốc độ in, tính năng cao cấp,… là những thứ bạn phải trả thêm tiền để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn máy in theo nhu cầu

Lựa chọn máy in theo nhu cầu

Máy in màu hay máy in đen trắng?

Nếu chỉ có nhu cầu in ấn giấy tờ thì chắc chắn máy in màu là dư thừa không cần thiết, ngoài việc máy in trắng đen có giá rẻ hơn nhiều, nó còn rất dễ và đơn giản trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa. Chi phí thay thế phụ tùng không quá cao.Trong khi máy in màu đắt tiền hơn và bạn còn phải bỏ thêm tiền mua mực in màu khá đắt đỏ.