Gợi ý hàng đầu mà nhiều chuyên gia trong ngành in ấn dành cho những người có nhu cầu in màu là nên chọn cho mình một chiếc máy in với công nghệ in phun màu. Máy in phun sẽ mang lại cho bạn những hình ảnh màu đẹp mắt, độ phân giải cao cùng nhiều tiện ích khác.

Những tiện lợi của máy in phun màu.

Những tiện lợi của máy in phun màu.

Nguyên lý hoạt động của máy in phun màu                

Máy in phun cho ra các bản in bằng cách phun một loại mực dạng lỏng từ những đầu phun nằm trên các hộp mực. Những đầu phun này có khả năng di chuyển linh động để nhắm chính xác đến những điểm cần in trên giấy. Theo Peter Piazza, nhà báo công nghệ của NewsFactor.com, máy in phun đã trở thành loại máy in thông dụng nhất trên thế giới.

Đặc biệt là máy in phun khi vận hành khá êm, ít tiếng ồn, thích hợp với môi trường văn phòng chú trọng sự yên tĩnh. Tuy nhiên máy in phun có một điểm yếu là mực in dạng lỏng, nếu để lâu ngày không sử dụng sẽ rất dễ bị khô, cần lưu ý để bảo quản và sử dụng máy in đúng cách.

Gía thành của máy in phun màu

Trung bình giá của máy in phun thấp hơn so với máy in  laser, gía hộp mực của máy cũng khá rẻ. Và nếu tính toán kỹ, bạn sẽ thấy chi phí cho mỗi trang in phun tương đối thấp hơn so với những công nghệ in khác.

Chất lượng in ấn

Chất lượng in hình ảnh cực cao nhờ công nghệ FM screening (stochastic screening – phun ngẫu nhiên), máy cho khả năng phun mực ở nhiều kích cỡ khác nhau, làm cho chất lượng hình ảnh sắc nét và trung thực hơn. Chậm rãi nhưng từng giọt mực được phun lên trang giấy với độ chính xác cao. Thiết kế đặc trưng cho phép máy in phun pha màu mực đa dạng, từ đó cho ra bản in có màu sắc trung thực, chất lượng cao. In hình ảnh chi tiết hơn, và cho chất lượng sắc nét, đổ màu mịn màng, các sắc độ màu tơi rực hơn so với máy in laser.

Vì chất lượng bản in cao là thế mạnh của máy in phun nên máy không có tốc độ in nhanh như máy in laser nhưng vẫn đủ dùng và có thể chấp nhận được.

Thiết kế nhỏ gọn

Thông thường, các máy in phun sẽ được thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn ít chiếm diện tích bàn làm việc. Ưu thế này là nhờ thiết kế đơn giản và sử dụng loại hộp mực có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Trong khi đó, máy in laser cồng kềnh là do trục xoay, trống và hộp mực lớn hơn. Nhờ kích cỡ nhỏ gọn, máy in phun có thể tích hợp thêm nhiều tính năng vào chung 1 máy.