Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hãng máy in lớn đang cạnh trạng với nhau như Canon (may in canon 2900, 3300..), Hp, Brother, Ricoh… Trong đó hãng Ricoh có nhiều mẫu máy in thuộc nhiều phân khúc khác nhau từ đơn năng nhỏ gọn đến đa chức năng. Cùng điểm xem, loạt sản phẩm nào đang được sử dụng phổ biến của Hãng Ricoh.

Các dòng sản phẩm của Ricoh

Ricoh là một hãng kinh doanh các sản phẩm điện tử đến từ nước Nhật Bản. Họ sản xuất nhiều mặt hàng như máy ảnh, máy in, máy photocopy, máy fax hay phần mềm quản lý dữ liệu. Sau nhiều năm kinh doanh ở thị trường Việt Nam nhiều sản phẩm được ưa chuộng ở đây, từ các dòng máy in đơn năng kích thước nhỏ đến dòng máy in đa chức năng, laser đen trắng và cả laser màu. Một số mẫu điển hình đó là SP 111 series, SP 210 series, SP C250 series và SP C252 series.

Ricoh là một hãng kinh doanh các sản phẩm điện tử đến từ nước Nhật Bản

Ricoh là một hãng kinh doanh các sản phẩm điện tử đến từ nước Nhật Bản

Đặc điểm của dòng sản phẩm này

SP 111 series là dòng máy in laser đen trắng khổ A4 có tốc độ 16 trang/phút, độ phân giải 1200 x 600 dpi và hỗ trợ chức năng quét văn bản. Sản phẩm kích thước nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau và sử dụng bộ giải nhiệt thụ động không dùng quạt nên ít gây ồn khi hoạt động.

SP 210 series có tốc độ in nhanh hơn và tạo được ấn tượng với khả năng in ấn không lo kẹt giấy, sử dụng cho mọi loại giấy in, giấy photo giá sỉ. Máy còn sử dụng công nghệ mới cho hệ thống ru-lô sấy và cuốn giấy thiết kế đặc biệt giúp giảm thiểu tình trạng kẹt giấy, mang lại phiền phức cho người dùng.

Còn các sản phẩm thuộc dòng SP C250 series và SP C252 series cũng hỗ trợ in ấn khổ A4 với tốc độ lên đến 28 trang/phút khi in trắng đen hoặc màu. Bên cạnh đó, các sản phẩm MFC cũng hỗ trợ những tính năng quét văn bản, gửi fax và cả kết nối Wi-Fi giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như mang đến sự linh hoạt trong việc in ấn tài liệu, hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động.

Trên đây là điển hình các mẫu máy in được ưa chuộng sử dụng tại thị trường Việt Nam gần đây tại các công ty, doanh nghiệp.