Máy in là một công cụ đắc lực trong công việc và cuộc sống hiện đại ngày nay. Đa phần máy in đều rất dễ sử dụng, nhưng để nâng cao hiệu quả làm việc và kéo dài tuổi thọ của máy in đồng thời vừa có thể hạn chế hư hỏng lặt vặt mà còn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa, thì người dùng cũng nên nắm được một số mẹo nhỏ về sử dụng máy in trong phần 2 này nhé.

Sử dụng loại giấy in tương thích

Không như bạn nghĩ, mỗi loại máy in đều được thiết kế để dùng loại giấy in phù hợp, tùy vào nhà sản xuất mà các loại giấy máy có thể sử dụng sẽ rộng hoặc hẹp hơn. Nếu dùng giấy in không đúng định lượng sẽ dẫn đến tình trạng mực in không bám được vào giấy, hình ảnh bị mờ hoặc làm cong giấy,… Vì vậy hã y tìm hiểu loại giấy in tương thích trước khi sử dụng.

Bảo quản máy in tốt để sử dụng lâu dài

Bảo quản máy in tốt để sử dụng lâu dài

Bật tắt máy in đúng cách

Dù máy in đã rất phổ biến hiện nay nhưng vẫn có những người dùng không nhận thấy được tầm quan trọng của việc bật tắt máy in đúng cách, đúng quy trình. Việc rút dây nguồn trực tiếp sau khi sử dụng dễ dẫn đến chập mạch hoặc mất dữ liệu của máy in. Đơn giản nhưng an toàn nhất là sử dụng nút bật tắt Power trên máy in khi đã hoàn toàn nhưng sử dụng. Khi bấm nút, máy sẽ dừng toàn bộ hoạt động đang diễn ra tuần tự và tắt nguồn an toàn, lúc này bạn có thể rút dây nguồn ra nếu cần thiết.

Thường xuyên vệ sinh máy in

Cho dù không sử dụng máy in trong thời gian dài thì bạn cũng nên thỉnh thoảng lau chùi bụi bên ngoài và bên trong máy in để tránh hiện tượng đóng bụi lâu ngày dễ dẫn đến hư hỏng máy in. Đôi lúc nên cho máy chạy và in chơi vài trang giấy để đảm bảo các bộ phận và mực in vẫn trơn tru. Đặt máy ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, và che đậy bằng một tấm vải mỏng.

Lựa chọn dòng máy in kết nối USB 2.0, Lan hoặc wifi

Bạn nên lựa chọn các dòng máy in hỗ trợ cổng USB 2.0, mang LAN hay WiFi để tiện lợi hơn khi kết nối với máy tính và các thiết bị khác. Cổng USB 2.0 là công phổ biến nhất trên tất cả các máy tính, giúp kết nối với máy in trực tiếp vô cùng đơn giản. Hỗ trợ thêm dây mạng LAN để sử dụng cho nhóm làm việc hay công ty văn phòng phẩm mà không cần phải nối dây đến từng chiếc máy tính, nếu tốt hơn bạn có thể chọn những loại máy in có hỗ trợ cả wifi thì càng tiện lợi hơn nữa.