Máy in là một công cụ đắc lực trong công việc và cuộc sống hiện đại ngày nay. Đa phần máy in đều rất dễ sử dụng, nhưng để nâng cao hiệu quả làm việc và kéo dài tuổi thọ của máy in, thì người dùng cũng nên nắm được một số mẹo nhỏ trong bài viết sau đây nhé. Để vừa có thể hạn chế hư hỏng lặt vặt mà còn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa

Cài đặt thông số cần thiết

Thiết lập sẵn các thông số in ấn cần thiết trong máy in của bạn. Để khi in với các chế độ và nhu cầu khác nhau, bạn không phải chỉnh tay lại từ đầu nữa, chỉ cần nhấn một nút bấm là máy in đã nhớ các thiết lập sẵn  của bạn và sẵn sàng thực thi. Giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như giảm thiểu khả năng sai sót khi in ấn.

Luôn cập nhật Driver cho máy in

Driver là một phần mềm quan trọng giúp máy tính kết nối và làm việc được với máy in. Do đó hãy luôn cập nhật driver mới nhất của máy in khi có thể. Dựa vào mẫu máy in và đời máy cùng với hệ điều hành để lựa chọn driver phù hợp và tương thích nhất trên trang web của nhà sản xuất chính hãng. Khi cài đặt xong bạn nhớ vào Control Panel -> Printer -> Chọn máy in -> Set Default Printer để chọn máy in mặc định khi in văn bản, tài liệu.

Mẹo tránh lỗi kẹt giấy

Một lỗi rất hay gặp trên máy in là kẹt giấy. Tuy nhiên chỉ cần chú ý đôi chút là có thể hoàn toàn tránh được. Đầu tiên hãy chắc chắn rằng giấy cho vào máy in được xếp thẳng hàng ngăn nắp so với khay giấy, đảm bảo rằng các loại giấy khác nhau về chất liệu, định lượng được xếp riêng thành từng xấp với nhau. Chỉ đặt vừa đủ lượng giấy cần sử dụng vào máy in.

Biết cách sử dụng máy in sẽ nâng cao hiệu quả làm việc

Biết cách sử dụng máy in sẽ nâng cao hiệu quả làm việc

 

Bảo dưỡng máy in định kỳ 

Vệ sinh máy in thường xuyên sẽ giúp bạn máy in hạn chế những lỗi liên quan đến việc sử dụng lâu dài. Việc làm này giúp bạn phát hiện ra các bộ phận bên trong máy có bị bẩn, bị dính vụn giấy, dính mực… hay không. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh máy in, có bán tại các công ty văn phòng phẩm, để vệ sinh 1 số bộ phận trong máy in, hoặc nhờ kỹ thuật vệ sinh. Và quan trọng là nhớ đậy kín máy in trong thời gian máy không được sử dụng nhé.