Dù dòng máy in Canon 2900 được đánh giá là dòng máy in bền bỉ, ít xảy ra sự cố nhưng cũng không có nghĩa là bạn sẽ không gặp các lỗi khi in. Với dòng máy in này, rất dễ khắc phục khi xảy ra sự cố với các linh kiện giá rẻ và sẵn có, chỉ cần bạn nhận diện và xử lý kịp thời đúng cách thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

Trên bản in có một vết đen chạy dọc?

Nếu gặp lỗi này, bạn hãy gạt từ (gạt nhỏ) bị mực cô đặc bám chặt, sau đó vệ sinh gạt từ là hết. Còn nếu gạt mực lớn bị hỏng, mòn hãy thay gạt mực mới. Cũng có thể hộp mực thải đã đầy, hãy kiểm tra rồi đổ mực thải là được.

Máy in của bạn có vết đen dọc như rắn bò?

Trường hợp này thanh gạt từ đã hỏng bám chặt vào trục từ gây lên hiện tượng trên. Đề nghị bạn nên thay thế gạt từ mới.

In ra những chấm nhỏ, vết đen khoảng cách đều chừng 5cm?

Điều này chứng tỏ Drum máy in của bạn đã bị sứt bề mặt, bị xước do va đập hoặc những vật nhọn làm trầy Drum. Nên bạn chỉ cần thay mới Drum là bản in của bạn sẽ đẹp như xưa.

Đen toàn bản in?

lỗi bản in ra của máy in canon 2900 bị đen

lỗi bản in ra của máy in canon 2900 bị đen

Nếu máy in CANON 2900 in ra vẫn nét nhưng toàn trang lại bị phủ một màu đen thì có thể máy đã hỏng gạt từ. Hoặc cũng có thể do gạt mực đã cũ và cong do sử dụng quá nhiều, bạn cần kiểm tra xem máy lỗi ở gạt nào thì thay gạt đó sẽ hết.

Vệt đen ngang bản in

Lỗi này là do máy in của bạn bị hỏng cao su (trục sạc) trung hoà điện tích của hộp mực, chỉ cần thay thế nó là sẽ hết ngay. Trường hợp hai, máy in của bạn bị trầy Drum nếu bạn để lâu ngày lớp mực in sẽ tích tụ dẫn đến khi tiếp xúc với thanh gạt làm thanh gạt đội lên tạo vết đen ngang trên bản in khoảng cách chừng 5cm. Trường hợp này bạn phải thay mới Drum và thanh Gạt thì vết đen nới hết triệt để.

Bản in bị mờ, hoặc trắng nền

Máy in Canon 2900 có thể đã hết mực, chỉ cần nạp thêm mực là xong. Hoặc máy in có thể bị mất điện tích âm hoặc chưa gắn lò xo của hộp mực thì hãy gắn lò xo mới.

Ngoài ra, cũng cần chọn mua giấy in chất lượng để máy in làm việc tốt và hạn chế các lỗi xảy ra. Nếu bạn đang không biết mua giấy in ở đâu rẻ, hãy đến với Vmax.vn- Vmax chuyên cung cấp giấy a4 giá sỉ chính hãng chất lượng đảm bảo, giao hàng nhanh và phục vụ chu đáo.