Khi máy in nạp giấy, toàn bộ hệ thống cơ của máy sẽ quay, sau đó 1 lúc bạn sẽ nghe thấy tiếng “cách” nghĩa là rơ le hoạt động, đầu khay giấy di chuyển, bánh ép nạp giấy quay. Một trong những lỗi khá phổ biến khi in là lỗi nạp giấy, làm thế nào để khắc phục chúng, cùng tham khảo bài viết dưới đây để bắt bệnh cho chiếc máy in laser của mình nhé!

Một số lỗi khi nạp giấy máy in laser

Một số lỗi khi nạp giấy máy in laser

Lỗi máy in không nạp giấy hoàn toàn

Nguyên nhân của lỗi này là do đặt giấy vào không hết đầu khay, như vậy đầu giấy không vào được khe giữa đầu khay và bánh ép nạp giấy (xảy ra với những máy in có thiết kế khay nằm). Cách khắc phục là bạn nên chú ý hơn mỗi lần đặt giấy vào kháy, nên đẩy giấy vào hết tầm của khay.

Lỗi bị dừng khi nạp giấy, đèn báo lỗi

Khi máy in nạp giấy vào được khoảng 5 – 10mm thì giấy không vào nữa, các hệ cơ có chạy thêm một chút rồi dừng hẳn, đèn báo lỗi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do giảm ma sát giữa bánh ép nạp giấy và tờ giấy. Bánh ép có vỏ cao su nhám của máy in sau một thời gian hoạt động sẽ giảm độ nhám hoặc do dùng giấy quá mỏng, để chắc chắn bạn có thể mở máy in ra và kiểm tra bên trong, bề mặt của bánh ép rất bóng. Đối với lỗi này bạn có thể dùng vải sạch (kiểu sợi bông như khăn mặt) luồn vào mặt tròn của bánh ép, chà đi chà lại cho tới khi thấy hết bóng là được.

Hiện tượng nạp giấy, nhưng máy in dừng, báo lỗi.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bánh ép tải giấy có thể bị kẹt để khắc phục bạn nên kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in, chú ý cẩn thận, và quan sát chi tiết khi kéo, không để giấy bị dính và bị rách nhỏ vụn. Nếu xử lý như trên mà không được, buộc phải tháo máy và vệ sinh hốc lò xo đẩy bánh ép tải giấy.

Nạp giấy, giấy đi lệch và có thể bị kẹt lại trong đường tải

Máy in xảy ra hiện tượng giấy đi lệch và kẹt lại trong đường tải là do lực ép giấy giữa bánh ép nạp và bánh ép tải giấy không cân. Lực ép bị lệnh có thể do méo bánh ép nạp giấy, mòn bánh ép đường nạp hoặc là trục, ổ quay bánh ép đường nạp bị mòn, dẫn tới bị đảo khi chạy. Đối với lỗi này bạn phải thay thế cụm bánh ép đường nạp mới.