Chắc hẳn ai sử dụng máy in cũng muốn máy in của mình sẽ thật bền bỉ, hạn chế các nguy cơ hư hỏng và tiết kiệm các chi phí sửa chữa. Và để được như thế, ngoài việc chọn được một dòng máy bền tốt, còn phụ thuộc vào cách bảo quản và sử dụng đúng đắn nữa. Vậy bảo quản máy in thế nào là đúng cách, hãy tham khảo bài viết sau:

Vị trí đặt máy

Nên đặt máy in ở nơi bằng phẳng, gần nguồn điện, khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em. Tránh nơi có nguy cơ ẩm mốc và bụi bặm.

Trước giờ chúng ta vẫn thường đặt máy in bên cạnh máy tính để thuận lợi cho việc in ấn, về mặt bảo quản thì điều này không sai, nhưng lại không tốt cho sức khỏe người dùng. Bởi vì trong mực in lâu ngày có thể gây ô nhiễm trong không khí.

Nên đặt máy in ở nơi bằng phẳng, gần nguồn điện, khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em.

Nên đặt máy in ở nơi bằng phẳng, gần nguồn điện, khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em.

Hộp mực

Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản. Thường xuyên kiểm tra các lỗ phun mực trên đầu in.

Không nên để các lỗ phun mực dính mực khô vì nếu có mực bám vào sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mực, bản in không đạt chất lượng. Tuy nhiên, cũng có một số loại máy có thể sử dụng chương trình tự làm sạch các lỗ phun mực hoặc ở một số máy nhà sản xuất đã cài sẵn chương trình này.

Sử dụng giấy in hợp lý

Thường sẽ tùy vào loại máy in mà nhà sản xuất sẽ khuyến nghị các loại giấy in phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn là nên chọn giấy in từ công ty giấy chất lượng, giấy không quá mỏng, bề mặt láng, không quá cứng, giấy phải thẳng không nhăn nheo, nhàu nát thì sẽ hạn chế được nguy cư kẹt giấy máy in.

Chọn mực in chất lượng

Nên chọn mực in chính hãng đúng theo dòng máy đang dùng, vì mực in chính hãng cho chất lượng bản in tốt, máy in hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế nguy cơ tắt nghẽn đầu in. Tuy nhiên mực in chính hãng khá đắt, nếu không có điều kiện bạn cũng có thể chọn mực in tương thích nhưng chú ý chọn từ các công ty uy tín để tránh các nguy cơ đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Ngoài ra, các dòng máy in canon như may in 2900, 3300…  được đánh giá là bền bỉ, không kén các loại giấy in từ công ty giấy uy tín, bạn có thể cân nhắc nếu có nhu cầu.