Trong quá trình in ấn, người dùng rất dễ gặp những lỗi load giấy in gây ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng kết các lỗi in liên quan đến giấy in để giúp bạn biết cách giải quyết nhanh sự cố và duy trì hoạt động in ấn.

  1. Giấy in load xuống, đèn giấy sáng nhưng máy không in được

Xác định nguyên nhân: Do mắt đọc giấy hoặc cáp bị dơ, bị lỗi hoặc chạm. Bên cạnh đó, mắt giấy không đọc được giấy in vì người dùng sử dụng một số loại giấy decal trong.

Cách xử lý lỗi: Phải vệ sinh hoặc thay thế linh kiện máy in, tuy nhiên cần phải nhờ kỹ thuật kiểm tra, khách hàng không nên tự thực hiện để tránh gây ảnh hưởng tới bộ phận khác. Nếu là nguyên nhân mắt giấy đọc không được loại giấy decal thì hãy thử thay loại giấy in khác phù hợp hơn.

  1. Load giấy gây tiếng kêu nhưng giấy không xuống, đèn giấy sáng

Xác định nguyên nhân: Lỗi này được xác định là liên quan đến bộ phận load giấy. Hãy kiểm tra xem bộ phận này có bị mòn, dính bụi hay không, vì nguyên nhân này sẽ làm cho bề mặt load giấy trơn không kéo giấy xuống được.

Cách xử lý lỗi: Vệ sinh bộ phận load giấy theo cách sau:

Đầu tiên, đưa toàn bộ giấy in trong khay ra ngoài, xác định đúng vị trí load giấy. Sau đó, dùng khăn sạch thấm nước và vắt ráo, dùng ngón tay luồn khăn kê vào vị trí load giấy. Thực hiện thao tác bấm nút load giấy để máy tự động lau cao su load giấy khi trục lăn. Nếu sau khi vệ sinh mà máy in vẫn không cuốn giấy được, thì cần nhờ kỹ thuật viên đến thay thế linh kiện.

Load giấy gây tiếng kêu nhưng giấy không xuống, đèn giấy sáng

Load giấy gây tiếng kêu nhưng giấy không xuống, đèn giấy sáng

  1. Giấy in kéo xuống nhưng bị nhăn, gấp khúc hoặc kẹt trong máy:

Xác định nguyên nhân: Có thể là hệ thống cuốn giấy bị dính keo khi in nhiều giấy decal hoặc có vật lạ rơi vào.

Cách xử lý lỗi: Trước tiên, lấy toàn bộ giấy in trong khay ra ngoài. Dùng tay hoặc nhíp gắp vật lạ, giấy vụn ra ngoài. Thử lại xem đã in ấn bình thường hay chưa, nếu chưa thì hãy liên hệ kỹ thuật viên kiểm tra.

  1. Load giấy in bình thường nhưng giấy in bị xéo, nội dung in bị lệch:

Xác định nguyên nhân và các xử lý như trên. Đó là do vật lạ rơi vào hệ thống cuốn giấy hoặc keo dính từ giấy decal gây ảnh hưởng đến cao su load giấy.

Máy load giấy xuống nhiều tờ

Máy load giấy xuống nhiều tờ

  1. Máy load giấy xuống nhiều tờ

Xác định nguyên nhân: Trường hợp này bộ phận load giấy đã bị mòn do sử dụng lâu ngày, khiến độ dày giảm, khi hoạt động sẽ load nhiều tờ một lúc.

Cách xử lý lỗi: Cách duy nhất là thay thế linh kiện mới. Liên hệ ngay bộ phận kỹ thuật.

Hơn hết, nên chọn mua các loại giấy in chất lượng từ các nhà cung cấp giấy in uy tín trên thị trường để máy in có thể làm việc được tốt nhất, tránh tình trạng máy không load được giấy.

Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo giá máy in canon 2900, giá máy in HP…trên website: max.vn của chúng tôi. Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.