Một trong lỗi thường gặp khiến khó chịu khi in ấn chính là kẹt giấy, nếu không biết cách kiểm tra và xử lý dễ dẫn đến bản in bị lỗi và hư hỏng máy đáng tiếc.

Nguyên nhân máy in kẹt giấy

Thông thường máy in kẹt giấy là do giấy in quá mỏng, loại giấy chuẩn được các nhà sản xuất khuyên dùng cho máy in là giấy văn phòng có định lượng từ 75g/m2 trở lên là tốt nhất. Bên cạnh đó còn do giấy bị ướt, ẩm, bạn nên chú ý kiểm tra giấy trước khi in, vì môi trường bảo quản, thời tiết mưa ẩm thấp dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấy, tốt nhất nên bảo quản giấy in trong hộp kín hay bọc nilong/nhựa kín.

Không chỉ lỗi do giấy, còn lỗi do máy như trục kéo giấy bị mòn, do dùng máy in thời gian dài dẫn đến trục mòn, không đếm đúng được một lần lấy giấy một tờ nữa, nên liên hệ kỹ thuật kiểm tra trục máy kĩ. Hoặc nếu kiểm tra trục không mòn, thì do bật trục đổi hướng giấy ra trong lúc máy đang in. Trên máy in thường có chốt bật để đổi hướng giấy in ra, nếu đang in mà bạn bật chốt này sẽ bị kẹt giấy vì máy đổi chiều giấy đột ngột.

Cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy

Cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy

Cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy

Nếu đột ngột máy kẹt giấy khi in, bạn nên tắt ngay nguồn điện máy in, mở nắp máy in, tháo hộp mực ra ngoài, bạn sẽ thấy phần giấy bị kẹt, nếu giấy lòi ra, bạn nhẹ nhàng kéo nhẹ để rút ngược giấy vào hoặc ra theo chiều chiều giấy, nên làm thật nhẹ để lôi được nguyên tờ giấy ra ngoài, tránh là rách giấy.

Nếu lỡ thao tác tác mạnh quá khiến giấy rách, bạn hãy lắp hộp mực vào máy in, đóng nắp máy và bật máy in trở lại. Máy in hoạt động sẽ quay các trục và đẩy mẩu giấy nhỏ bị kẹt ra ngoài. Nếu vẫn không trả ra mảnh giấy rách, bạn hãy tắt máy, đổi hướng trục và mở điện trở lại để đẩy giấy ra. Lưu ý, nếu tự làm mà vẫn không ra được giấy kẹt, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hay kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa giúp mình, tránh cố tháo gỡ máy ảnh hưởng để các bộ phận khác của máy in.

Máy in canon 2900 được đánh giá là dòng máy in không kén giấy và ít xảy ra lỗi kẹt giấy. Tuy nhiên dù máy in tốt đến mức nào cũng khó tránh khỏi các lỗi xảy ra theo thời gian dài. Vì thế, bản thân người sử dụng phải luôn có ý thức bảo quản thật tốt để máy in được bền hơn.