Máy in là một vật dụng rất hữu ích trong công việc văn phòng, nhưng vì là thiết bị điện từ nên máy in cũng cần phải được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách, đặc biệt là máy in laser. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy in laser đúng cách hiệu quả nhất. 

Lau chùi xung quanh máy in

Đây là việc rất đơn giản nhưng cũng nên cẩn thận khi thực hiện. Sử dụng một chiếc khăn sạch hoặc khăn giấy lau sạch bụi bẩn bên ngoài máy. Nếu cần thiết có thể thấm một chút nước lạnh để chùi sạch các vết bẩn cứng đầu. Nếu sử dụng dung dịch tẩy rửa thì phải thật chú ý, không để dung dịch chảy vào trong máy làm hỏng hoặc ăn mòn các linh kiện bên trong nó.

Làm sạch bên trong máy in laser

Trước khi tiến hành làm sạch bên trong máy in laser, phải đảm bảo rằng máy đang không kết nối với bất kỳ nguồn điện nào bằng cách bấm nút Power để máy dừng mọi hoạt động và đi vào trạng thái tắt, sau đó rút dây nguồn ra để tránh chập điện. Chuẩn bị một chiếc khăn để đặt các bộ phận của máy lên khi tháo ra để tránh rò rĩ mực in ra xung quanh.

Nhẹ nhàng tháo các hộp mực máy in ra

Nhẹ nhàng tháo các hộp mực máy in ra

Bộ phận trống máy in phải dùng một dụng cụ có chức năng thổi để thổi bay bụi, tuyệt đối không dùng khăn lau để tránh làm xước bề mặt trống. Tiếp đến sử dụng một miếng vải hoặc khăn giấy sạch thấm nước để lau sạch các cửa sổ quét (đối với máy in có chức năng quét). Bộ phận gạt mực (kể cả gạt cơ và gạt từ), bạn nên để nguyên trên máy mà không nên tháo ra, rồi dùng dụng cụ thổi để làm sạch bụi bên trên. Các bánh răng cũng làm tương tự cho đến khi sạch bụi và mực bám bên trên. Sau đó nhẹ nhàng gắn hộp mực và trống mực vào lại như cũ.

lau chùi nhẹ nhàng các bộ phận bên trong

Lau chùi nhẹ nhàng các bộ phận bên trong

Vậy là bạn đã có thể cơ bản tự làm vệ sinh máy in laser tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức. Chỉ cần một chút cẩn thận là có thể nâng cao tuổi thọ máy in và hiệu suất làm việc của nó.