Máy in canon LBP 2900 được đánh giá là dòng máy in laser đơn sắc bền bỉ, chất lượng với giá thành rẻ của hãng Canon. Thế nhưng dù là máy in chất lượng tốt như thế nào, trong quá trình sử dụng lâu dài cũng có lúc gặp phải một số lỗi. Trong đó, lỗi không in đều mực là một lỗi thường gặp ở dòng máy in canon 2900. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như sau:

Lưu ý: Các phương án dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy in trên thị trường bị mờ mực, không đều mực, chứ không riêng Canon LBP 2900

Nguyên nhân thứ nhất:

Vì một lý do nào đó có thể mực in chứa trong hộp mực phân bố không đều dẫn tới quá trình in có chỗ nét chỗ mờ.

Để khắc phục tình trạng này trước hết bạn bật nắp máy in, cầm hộp mực (Cartridge) ra, lắc nhẹ qua lại lên xuống giữa 2 đầu để mực dàn đều. Lắc hộpmucwj vừa phải, tránh mạnh tay quá có thể làm văng mực ra ngoài. Sauk hi lắc xong lắp hộp mực trở lại và in thử để kiểm tra.

Nếu bản in đều màu trở lại thì có thể in tiếp, tuy nhiên lưu ý nếu không phải do đổ mực không đều thì có thể máy đã sắp hết mực hãy chuẩn bị thay hoặc đổ mực mới cho máy.

Khắc phục lỗi máy in Canon LBP 2900 không in đều mực

Khắc phục lỗi máy in Canon LBP 2900 không in đều mực

Nguyên nhân thứ 2:

Sau khi đã thực hiện như trên mà vẫn không cải thiện, thì có thể do trống in đã bị lỗi.

Đối với các loại máy in laser nói chung thì quá trình bơm chủ yếu không vượt quá 3 lần. Trong cấu tạo của máy in thì bộ phận có chức năng bảo vệ nhiệm vụ nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy chính là lớp màng mỏng được phủ trên mặt trống DRUM. Đây chính là chức năng điều chế mực, nhưng sau một thời gian in thì lớp màng này bị chà trên mặt giấy liên tục và liên hồi sẽ làm cho nó không được nguyên vẹn. Trong quá trình in thì ở những vị trí này không điều chỉnh lượng mực được phun ra nên gây ra hiện tượng không đều khi in.

Do đó bạn nên thay cái trống DRUM mới thì hiện tượng in không đều mực sẽ chấm dứt.

Nếu những phương án trên không giúp ích, bạn có thể gọi thợ sửa máy in để kiểm tra vấn đề chuyên sâu, nhớ chọn thợ sửa uy tín để tránh mất tiền oan. Thêm nữa, cần chọn mua các loại giấy in chính hãng, giá giấy in đừng vì ham rẻ mà mua nhầm giấy kém chất lượng, dễ gây hỏng máy, giảm tuổi thọ máy in.