Đôi khi máy in khi đang sử dụng cũng có thể phát sinh những vấn đề khó đoán trước làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Có những lỗi phải nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên nhưng cũng có những lỗi đơn giản chỉ cần chút kiến thức là bạn có thể tự tay giải quyết ngay để tiếp tục công việc. Tiếp tục tìm hiểu cách tự sửa những lỗi đơn giản của máy in qua phần 2 của bài viết sau đây nhé. Bạn có thể xem phần 2 tại đây.

Khó canh lề và ngắt dòng

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc in ấn tài liệu thì các lỗi như bản in bị cắt lề, bị mất chữ là điều quá bình thường luôn. Điều này vừa khiến trang in bị trình bày không đẹp mắt mà nội dung cũng có thể bị xáo trộn không như ý. Nguyên nhân phổ biến của lỗi này có thể là do bạn không thiết lập lại cỡ giấy in phù hợp với trang văn bản của mình trước khi in.

Đôi khi bản in ra bị lỗi canh lề

Đôi khi bản in ra bị lỗi canh lềvà ngắt dòng

Để khắc phục lỗi này, trong cửa sổ Word, bạn vào File, chọn Page Setup – đối với Office 2003, hoặc vào thẻ Page Layout và nhấn nút mũi tên ở góc phải để vào Page Setup – đối với Office 2007/2010. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn thẻ Paper trong khung Page Setup, và xem Paper Size để biết kích cỡ mà giấy đã được thiết lập để in ra. Thông thường ở đây sẽ là cỡ giấy A4 – một cỡ giấy thông dụng và tiêu chuẩn, tiếp đến

– Đối với Office 2003, Vào Tools chọn Options, tiếp tục chọn thẻ Print và đánh dấu vào tùy chọn Allow A4/Letter Paper Resizing và nhấn OK là có thể cho ra bản in hoàn chỉnh.

– Đối với Office 2007/2010, vào Office Button chọn Word Options, rồi kéo xuống mục Print nằm trong thẻ Advanced sau đó đánh dấu trước tùy chọn Scale content for A4 or 8.5 x11” paper sizes và nhấn OK.

Lỗi không in được font chữ Tiếng Việt

Lỗi này xảy ra khi bạn thấy trên bản in tiếng Việt của mình chỉ toàn các ký tự đặc biệt không theo quy luật. Nguyên nhân được giải thích là vì mặc dù máy in có thể in được các tài liệu sử dụng bảng mã Unicode trong Word, nhưng lại không in được trực tiếp tài liệu từ các trang web tiếng việt sử dụng bảng mã Unicode. Để sửa lỗi này, khi bấm Ctrl + P để cửa sổ Print hiện ra, bạn chọn tab Fonts trong Properties, sau đó chọn Print TrueType as graphics và nhấn OK để in được tài liệu tiếng Việt từ web.

Xuất hiện các đốm mực trên tài liệu được in ra

Nên sử dụng mực in chất lượng từ nhà sản xuất uy tin

Nên sử dụng mực in chất lượng từ nhà sản xuất uy tin

Một số người sử dụng cảm thấy không mấy quan trọng về loại giấy mình sử dụng trên máy in. Một số loại giấy in giá rẻ chất lượng kém có thể không đạt đúng định lượng mà nhà sản xuất máy in yêu cầu sử dụng trên máy in của mình. Những loại giấy in này dễ bị ẩm, bám bụi bẩn hoặc có lẫn tạp chất và có độ mịn thấp. Cộng với chất lượng mực in kém cũng là nguyên nhân của hiện tượng này. Để khắc phục việc xuất hiện các đốm mực trên bản in, ngoài việc thay thế giấy in và mực in chất lượng tốt hơn, người dùng cũng cần phải thường xuyên vệ sinh cho thiết bị đầu in.