Đôi khi máy in khi đang sử dụng cũng có thể phát sinh những vấn đề khó đoán trước làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Có những lỗi phải nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên nhưng cũng có những lỗi đơn giản chỉ cần chút kiến thức là bạn có thể tự tay giải quyết ngay để tiếp tục công việc. Tìm hiểu cách tự sửa những lỗi đơn giản của máy in qua phần 1 của bài viết sau đây nhé.

Máy nhận lệnh in nhưng không thực hiện 

Hiện tượng này thường xảy ra trong những ngày công việc bận rộn, nguyên nhân phần lớn được xác định do số lượng lệnh in được đặt ra quá nhiều cùng một lúc khiến máy in bị tràn bộ nhớ lưu trữ tạm thời làm máy in bị đừng hay hoạt động ì ạch. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy click chuột vào biểu tượng máy in đang hoạt động, cửa sổ hiện lên sẽ cho thấy các lệnh và tài liệu in đang chờ để được in tiếp theo khiến máy in bị quá tải. Hãy vào menu Printer và bỏ lệnh in bằng chức năng Cancel All Documents. Sau khi đã giải quyết hết gánh nặng cho máy in, bạn có thể tuần tự thực hiện lệnh in lại từ đầu.

Máy in nhận lệnh nhưng không in ?

Máy in nhận lệnh nhưng không in ?

Cách hủy gấp tài liệu đang in

Khi bạn đang in một khối lượng tài liệu lớn dài hàng chục trang nhưng chợt nhớ ra có nội dung cần chỉnh sửa, vậy làm thế nào để tạm dừng những lệnh in đang chạy? hãy nhất nút Start ở góc trái bên dưới màn hình, gõ Run và bấm vào ứng dụng đầu tiên. Sau đó gõ lệnh Cmd và nhấn enter. Tiếp tục gõ dòng lệnh Net stop spooler, nhấn enter để thực hiện dừng ngay việc in ấn. Sau khi chỉnh sửa xong có thể gõ Net Start spooler để thực hiện lại lệnh in.

Kẹt giấy là lỗi quá phổ biến trên máy in

Kẹt giấy là lỗi quá phổ biến trên máy in

Đèn vàng trên máy in nhấp nháy (nếu có)

Khi đang thực hiện lệnh in tài liệu thì máy in đột ngột dừng lại sau đó đèn báo hiệu màu vàng nhấp nháy liên tục thì có lẽ máy in của bạn đã gặp một trong hai sự cố sau đây:

– Máy in bị kẹt giấy: Nếu gặp hiện tượng đèn vàng nhấp nháy khi máy in bị ngưng hoạt động thì khả năng cao là máy in đã bị kẹt giấy in. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tắt máy in ngay sau đó tiến hành mở phần nắp đậy ở máy in, lấy hộp mực ra khỏi máy và dùng tay nhẹ nhàng0 kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra sao cho giấy in không rách thành những mảng nhỏ, sẽ càng khó giải quyết hơn. Sau đó, bạn có thể lắp hộp mực vào chỗ cũ và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

– Giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp: Điều chỉnh khay giấy cho chuẩn để giấy tiếp xúc với bộ phận nạp.