Trong những chuyến đi du lịch, đa số mọi người đều chụp khá nhiều ảnh và nếu muốn in ảnh ra để làm kỉ niệm ngay lúc đó, thì việc sở hữu cho mình một chiếc máy in ảnh di động quả là ý tưởng tuyệt vời. Gợi ý dưới đây cho bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm máy in ảnh phù hợp nhất với nhu cầu kinh tế nhất. 

Canon Selphy CP1000 (3,4 triệu đồng)

Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nên dễ dàng mang theo du lịch bên mình. Nhờ có kết nối wi-fi nên máy cho phép in ảnh qua mạng không dây từ thiết bị di động hoặc có thể được sử dụng như một điểm truy cập để các thiết bị kết nối trực tiếp đến mà không cần phải sử dụng các bộ định tuyến bên ngoài.

Máy không thích hợ dùng cho các loại giấy photo giá sỉ.

Máy hỗ trợ ứng dụng AirPrint có thể điều khiển máy in trực tiếp từ smartphone iOS. Có khe cắm thẻ nhớ SD và CF để in ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh. Đặc biệt sử dụng nguồn điện adapter hay pin sạc tích hợp nên bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi với độ phân giải in 300x300dpi. Điều mà máy in canon 2900 không có được.

Có màn hình màu LCD 2,7-inch nên dễ dàng xem và chỉnh sử ảnh cơ bản trước khi in. Máy sử dụng công nghệ in nhiệt thăng hoa (thermal dye sublimation) với mực in ribbon dạng cuộn, chỉ một cuộn mực duy nhất cho tất cả các màu.

Fujifilm Instax Share SP-2 (4,5 triệu đồng)

Fujifilm-INSTAX-SHARE-SP-2

Fujifilm-INSTAX-SHARE-SP-2

Nổi bật của máy là tốc độ in màu cực nhanh chỉ 10 giây/ảnh, cho ảnh in sắc nét với độ phân giải cao 320dpi. Máy in ảnh từ smartphone qua kết nối wi-fi không dây, bạn có thể lấy ảnh in nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn thể in ảnh trực tiếp từ máy in Fujifilm với tính năng Instax Share. Bên cạnh khả năng in ảnh thông thường, ứng dụng cho Instax SP-2 trên smartphone còn hỗ trợ áp dụng các bộ lọc màu, đóng khung ảnh hoặc đính kèm thông tin về ảnh chụp để lưu lại kỷ niệm.

Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser để đốt cháy tấm phim do chính Fujifilm sản xuất và tạo thành bức ảnh hoàn chỉnh. Máy hỗ trợ khổ giấy kích thước 46x62mm. Máy có kèm cả pin sạc tiện lợi mang theo.

Còn nếu bạn muốn mua máy in laser đơn sắc có hộp mực lớn và chi phí mực in rẻ, bạn có thể tham khảo các dòng máy in của canon như máy in canon 2900, canon 3300…với giá thành rẻ, dễ dàng thay thế linh kiện khi gặp vấn đề, có thể sử dụng cho các loại giấy in, giấy photo giá sỉ.