Những năm gần đây, các hãng máy in cho ra đời rất nhiều dòng máy in mới với đầy đủ các tính năng hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, một số tính năng được tích hợp chỉ dành riêng cho các văn phòng lớn hoặc nói có nhu cầu in ấn cao, còn để sử dụng cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ thì lại không cần thiết. Vì vậy, có nhiều yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn mua một chiếc máy in sử dụng cho gia đình và máy in văn phòng nhỏ, đòi hỏi người mua cần có hiểu biết nhất định về máy in như sau:

Xác định nhu cầu sử dụng

Tính đến chi phí lâu dài của máy in

Tính đến chi phí lâu dài của máy in

Đây là điều quan trọng nhất bởi bạn phải biết rõ nhu cầu sử dụng thì mới chọn được chiếc máy in phù hợp để tận dụng được hết mọi tính. Sẽ là rất lãng phí nếu như bạn mua một chiếc máy in màu trong khi bạn thường xuyên sử dụng in văn bản đen trắng là chủ yếu. Cũng cần xem xét có cần các chức năng fax, scan hay không, nếu cần hay mua một chiếc máy in đa năng, nếu ít sử dụng chỉ cần mua một chiếc máy in bình thường là được.

Trong gia đình và văn phòng nhỏ sẽ có ít người sử dụng, vì thế nếu không quá cần thiết cũng không nên đòi hỏi tính năng kết nối wifi của máy in.

 

Đối tượng sử dụng máy in

Sử dụng máy in hiệu quả hơn

Sử dụng máy in hiệu quả hơn

– Gia đình: Đây có thể là những người dùng cá nhân, gia đình. Tuy không có nhu cầu in ấn nhiều nhóm đối tượng này lại có có nhu cầu in các dạng từ tài liệu văn bản cho đến in ảnh hay các bản vẽ kỹ thuật chất lượng cao. Thông thường, người dùng nhóm này thường chọn các mẫu máy in Brother linh hoạt và có giá rẻ, nhỏ gọn.

– Văn phòng nhỏ: Với văn phòng nhỏ thì nên chọn mua các mẫu máy in EPSON, máy in canon 2900 có chất lượng in chuyên nghiệp hơn. Phần lớn thì nhóm đối tượng văn phòng thường chọn mua máy in laser, trong khi số khác lại thích các mẫu máy in phun màu cùng mức giá nhưng sử dụng hộp mực nước rẻ hơn. Tuy nhiên nếu chỉ in trắng đen bạn nên mua máy in laser vì có hộp mực lớn, in được nhiều, đỡ tốn công thay hay bơm mực, lại không kén các loại giấy in, giấy văn phòng.

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Môi trường doanh nghiệp thường cần đến những máy in HP công suất lớn đủ sức đáp ứng yêu cầu in ấn cho tất cả nhân viên với tốc độ nhanh. Các dòng máy in HP phun màu với hộp mực dung lượng lớn chẳng hạn như dòng máy HP Officejet Pro có thể là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp đều chọn mua các model máy in laser tốc độ cao để phục vụ nhu cầu in ấn của họ.

Như vậy, bạn có thể chọn được dòng máyin cần mua nếu dựa theo nhu cầu. Tiếp theo, hãy đi sâu phân tích và so sánh các loại máy in cùng phân khúc để chọn ra chiếc máy in phù hợp nhất nhé.