Hai dòng máy in phổ biến trên thị trường hiện nay là máy in phun và máy in laser, tuy nhiên máy in phun vẫn được sử dụng khá nhiều vì giá thành rẻ và có khả năng thực hiện các chức năng in ấn cơ bản nhanh chóng đơn giản. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy in phun như thế nào để hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí chưa? Hãy để huongdanmayin mách nước cho bạn trong phần 2 của bài viết sau đây nhé. Bạn cũng có thể xem lại phần 1 tại đây.

Thường xuyên làm sạch kim phun máy in

Kim phun là bộ phận quan trọng trong máy in phun, quyết định chất lượng mực ra có đều hay không, đầu phun có vấn đề chắc chắn sẽ cho ra một bản in không hoàn hảo. Thường thì nhà sản xuất máy in phun đều trang bị chức năng làm sạch đầu phun khỏi bụi bẩn hay mực khô sau thời gian dài không sử dụng, tuy nhiên nếu vì lý do gì đó (lỗi chương trình, chất lượng mực in,…) mà chức năng này không hoạt động thì người dùng nên kiểm tra ngay và tạm thời tự vệ sinh đầu phun bằng tay theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tránh sử dụng giấy in kém chất lượng

Nhà sản xuất máy in luôn khuyến cáo các khách hàng của mình sử dụng giấy in đúng chuẩn phù hợp với yêu cầu của máy. Tránh việc sử dụng các loại giấy in giá rẻ, có định lượng không ổn định dẫn đến việc dễ bị nhăn nhúm, ẩm mốc, qua đó có thể dẫn đến những hư hỏng lớn cho máy in như làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

Sử dụng giấy in chất lượng để bảo vệ máy in

Sử dụng giấy in chất lượng để bảo vệ máy in

Luôn sử dụng mực in đúng chuẩn

Giá mực in chính hãng khá cao là một nguyên nhân dẫn đến việc người sử dụng chuyển sang sử dụng các loại mực in tương thích được bán phổ biến trên thị trường, tuy nhiên chất lượng cũng đa dạng khó có thể kiểm soát. Nếu chẳng may sử dụng mực in giá rẻ chất lượng thấp, kim phun máy in có thể bị tắc hoặc hư hỏng luôn, bản in ra chất lượng không đồng đều, bị lem hay mờ,… Vì vậy nếu sử dụng mực in thay thế, hãy lựa chọn mực in tương thích đến từ nhà  sản xuất có uy tín để đảm bảo rằng chất lượng in ấn vẫn gần bằng hoặc tương đương mực in chính hãng nhưng mức giá lại thấp hơn nhiều.

Mực in chính hãng có giá khá cao là nguyên nhân xuất hiện của mực in tương thích

Mực in chính hãng có giá khá cao là nguyên nhân xuất hiện của mực in tương thích

Thị trường mực in tương thích hiện nay có thể kể đến một nhà sản xuất uy tín có lịch sử hoạt động hơn 20 năm là Vmax. Đây là công ty chuyên sản xuất loại mực in tương thích được kiểm định chất lượng và tuân theo quy trình sản xuất nghiệm ngặt như mực in chính hãng. Vì vậy, mực in tương thích hầu như không gây hại cho đầu phun của máy in mà còn cho phép mực bơm ra với tốc độ cao và đều hơn, khiến bản in sắc nét và bắt mắt hơn. Đây có thể xem là một lựa chọn thích hợp và thông minh của người sử dùng máy in hiện nay.